9x lấy thử quả này làm tranh độc – lạ, mỗi bức có giá vài triệu đồng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại quả được dùng làm tranh là những quả đã khô, có hình dáng phù hợp và khách muốn mua đều phải đặt trước.

Tận dụng những quả thông khô, vợ chồng chị Trương Thị Kiều Linh (trú tại TP. Đà Lạt) đã cắt tỉa chúng sao cho phù hợp để gắn vào những bức tranh chân dung. Tính đến nay, chị đã làm được khoảng 1 năm và hoàn thiện được hơn 150 bức.

“Có một số bức tranh tôi yêu thích nên để trưng bày tại nhà để ngắm chứ không bán. Còn lại, tôi đã bán hết sạch vì tranh hầu như đều làm theo đơn khách đặt. Khách đặt cũng nhiều mà làm thủ công nên khá chậm, tôi phải cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thiện tranh sớm nhất trả cho khách”, chị chia sẻ.

9x lấy thử quả này làm tranh độc – lạ, mỗi bức có giá vài triệu đồng - 1

Tranh vẽ có kết hợp với quả thông được chị Linh thực hiện khoảng 1 năm nay.

Mỗi khi làm những bức tranh này, chị lại nhớ kỷ niệm lần đầu tiên cọ vẽ vu vơ và gắn những quả thông lên tranh để tạo sự khác biệt và điểm nhấn. “Tôi vẫn nhớ như in hồi tháng 5/2022, bé cún cưng của tôi bị bệnh mà qua đời, tôi vô cùng buồn và tiếc nuối. Ngồi ở nhà, tôi sử dụng màu và cọ vẽ để quên đi, rồi bức tranh đầu tiên có sự kết hợp với quả thông khô ra đời”, chị kể lại.

Bức tranh được chị chụp và đăng lên trang cá nhân mạng xã hội. Chị bất ngờ khi nhận được gần 800 lượt thích và rất nhiều bình luận khen ngợi. Cũng từ bài đăng đó, mọi người đã liên hệ đặt hàng mua tranh làm từ quả thông khô của chị.

Bắt đầu từ đó, chị bắt đầu luyện vẽ và nhận làm tranh từ các đơn đặt hàng. Những bức tranh chị làm đều xuất phát từ cảm hứng và sự mày mò tìm hiểu qua các nguồn tài liệu, chị không học qua trường lớp nào.

9x lấy thử quả này làm tranh độc – lạ, mỗi bức có giá vài triệu đồng - 2

Mỗi bức tranh này đều được vẽ khi có cảm hứng.

Có khách hàng từng phản hồi với chị là chỉ cần nhìn bức tranh vẽ kết hợp với quả thông khô, họ như thấy được xoa dịu trong tâm hồn. “Một bức tranh có màu sắc sặc sỡ thu hút mình và giúp mình nhận ra trong cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ phía trước”, một khách hàng chia sẻ.

Chia sẻ thêm về khoảng thời gian đầu khi mới làm tranh này, chị cho biết việc cắt quả thông đều, đẹp để gắn vào tranh cũng khó khăn đối với một người non kinh nghiệm như chị. Tiếp nữa, việc sử dụng keo nào để gắn quả thông cho chắc chắn, không bị rơi kể cả khi vận chuyển sang nước ngoài cũng không dễ dàng gì.

Dần dần thử nghiệm và rút kinh nghiệm, chị đã nắm được các kỹ thuật và kỹ năng cơ bản để làm tranh. Và suốt 1 năm qua, chị được chồng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm tranh. Chồng chị sẽ cắt, dùng lực để tỉa cánh, còn chị chỉ tập trung vào làm tranh.

9x lấy thử quả này làm tranh độc – lạ, mỗi bức có giá vài triệu đồng - 3

Mỗi bức tranh đều là tâm huyết của vợ chồng chị.

9x lấy thử quả này làm tranh độc – lạ, mỗi bức có giá vài triệu đồng - 4

Mỗi bức tranh đều được sử dụng những quả thông đều, đẹp.

Những quả thông làm tranh đều phải lựa chọn loại đẹp nhất, cánh đều bởi những quả lép, cánh không bung lên rất khó để cắt và lên tranh cũng không đẹp. Ngoài chất liệu chính là quả thông, chị Linh còn sử dụng những cành dương xỉ, vỏ cây thông sấy khô, sò, sao biển… để đưa vào tranh sao cho hài hòa và nghệ thuật.

Để hoàn thiện một bức tranh phải trải qua rất nhiều công đoạn: vẽ nền, tô nền, kết đính quả, nhưng quan trọng nhất vẫn là niềm cảm hứng để làm. Chị nhận định nếu không đủ kiên trì và đam mê thì không thể làm nổi. “Có những đêm, tôi phải thức tới 3-4 giờ sáng để hoàn thành một bức tranh vì đang theo mạch cảm xúc, nếu ngưng làm, có thể một tháng nữa mới xong bức đó”, chị chia sẻ.

Tùy từng kích thước, mức giá tranh khác nhau, dao động từ 2,5 – 3 triệu đồng/bức.

Nếu chỉ nhìn sơ qua tranh, những cô gái chị Linh vẽ thấy giống nhau nhưng chị khẳng định nhìn kỹ thực chất đều khác nhau. Điểm khác biệt đó chính là chị thả cảm xúc vào từng nét vẽ, từng gam màu trong tranh, vì vậy mà mỗi bức có những tone màu, cử chỉ khuôn mặt hay tâm trạng khác nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Cây mọc dại được thu mua giá cao, dân thu không đủ bán

Loại cây này mọc dại đầy đường, vườn nhà, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm. Nay chúng được thu mua giá lên đến 40.000 đồng/kg, có bao nhiêu cũng không đủ bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung