Đút túi vài triệu/ngày nhờ nuôi loài vật trong Tây Du Ký

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, chú ngựa có tên “Bạch Long Mã” này còn được chủ nhân coi là “thần tài” khi có khả năng kiếm tiền rất giỏi.

Trong Tây Du Ký, “Bạch Long Mã” là đồ đệ thứ tư của Đường Tăng và vốn là thái tử của long cung, thường xuất hiện trên phim dưới hình dạng chú ngựa trắng mà Đường Tăng cưỡi. Ở ngoài đời, có một chú ngựa Trung Quốc trùng tên với “Bạch Long Mã”, ngoại hình của nó cũng vô cùng xinh đẹp với bộ lông trắng muốt và chiếc bờm dài óng ả.

Đút túi vài triệu/ngày nhờ nuôi loài vật trong Tây Du Ký - 1

Chú ngựa này năm nay đã gần 4 tuổi, được một lão nông ở huyện Bình Lục, Tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc coi là “thần tài”. Mỗi ngày, chú ngựa này sẽ được chủ nhân dắt đến các khu du lịch để “làm việc”. Du khách tới đây có thể cưỡi “Bạch Long Mã” để thưởng ngoạn phong cảnh xung quanh với mức giá bình dân. Nhờ vậy, chú ngựa này có thể coi là một trong những “lao động chính” trong nhà.

Đút túi vài triệu/ngày nhờ nuôi loài vật trong Tây Du Ký - 2

Ý tưởng làm giàu nhờ cho thuê ngựa của lão nông bắt nguồn từ 6 năm trước, khi ông đưa cháu tới khu du lịch trong thành phố và cậu bé nằng nặc đòi cưỡi ngựa. Thời điểm đó, 5 phút cưỡi ngựa có giá lên đến 30 NDT (khoảng hơn 99.000đ). Mức giá đắt đỏ khiến lão nông vô cùng kinh ngạc.

Về đến nhà, ông liền nghĩ đến việc nuôi ngựa để cho thuê trong khu du lịch. Vốn dĩ lão nông này là một người nuôi ngựa lão làng, việc chăm sóc và huấn luyện ngựa với ông dễ như trở bàn tay. Ông liền mua một chú ngựa trắng về và đặt tên là “Bạch Long Mã”.

Đút túi vài triệu/ngày nhờ nuôi loài vật trong Tây Du Ký - 3

Khi lên 2 tuổi, chú ngựa lần đầu được dắt đến tham gia một lễ hội ở khu du lịch. Các du khách ở đây tỏ ra rất thích thú với Bạch Long Mã, chủ nhân của chú ngựa cũng thành công thu về hơn 1.000 NDT (khoảng 3,3 triệu đồng) ngay trong ngày đầu tiên. Mỗi lượt cưỡi ngựa, ông chỉ thu của du khách 20 NDT, rẻ hơn nhiều so với giá ở thành phố. Bạch Long Mã vốn được huấn luyện kỹ lưỡng từ nhỏ nên tính khí cũng rất hiền hòa và nghe lời chủ nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung