Sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng bán với giá rẻ chưa từng có

Sự kiện: Dạo chợ

Loại sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng được rao bán giá rẻ chưa từng có, chỉ từ 100.000 đồng/kg, hàng tuyển chọn giá cũng chưa đến 200.000 đồng/kg.

Sầu riêng Musang King xuất xứ từ Malaysia được mệnh danh là giống sầu riêng ngon nhất thế giới. Bởi loại sầu này có vị ngọt vừa, hoản hảo, thơm nồng tự nhiên. Khi ăn để lại vị béo ngậy và hậu vị rất dài.

Trước đây, thị trường Việt Nam chỉ bán loại sầu này là hàng chín bói hoặc đông lạnh. Vài năm trở lại đây, giống sầu riêng Musang King được người dân khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long trồng thử nghiệm và bắt đầu bán ra những sản phẩm đầu tiên. Hiện, Musang King trồng tại Việt Nam đang vào mùa thu hoạch nên số lượng bán ra thị trường khá nhiều.

Sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng bán với giá rẻ chưa từng có - 1

Anh Tâm cho biết anh đang đi thu mua sầu riêng tại các nhà vườn, mỗi nhà vườn có từ 2-5 tấn quả.

Theo anh Nguyễn Tâm – chuyên thu mua sầu riêng tại Bến Tre hơn 20 năm nay, sầu riêng Musang King năm nay rẻ chưa từng có. Hiện tại, anh đang thu mua giá tại vườn dao động từ 150.000 – 170.000 đồng/kg đối với loại mẫu mã đẹp, còn với loại mã xấu giá thu mua chỉ dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg.

Với mức giá này, anh cho biết chỉ bằng một nửa so với nghịch vụ và thấp hơn mức giá năm ngoái đến 30 - 50%. Vào thời điểm nghịch vụ, giá thu mua tại vườn lên đến 400.000 đồng/kg, còn năm ngoái thì dao động từ 270.000 – 350.000 đồng/kg.

Tại thị trường bán lẻ, hiện giá sầu riêng ngon nhất thế giới cũng chỉ bán mức giá dao động từ 200.000 – 220.000 đồng/kg. Trong khi đó trước đây vài tháng, giá bán loại sầu này dao động 500.000 – 800.000 đồng/kg.

Sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng bán với giá rẻ chưa từng có - 2

Sầu riêng Musang King đang có giá thấp chưa từng có, hàng xấu mã mua tại vườn chỉ từ 100.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá sầu riêng Musang King đi xuống là vì thị trường chưa ổn định, vườn trồng còn rải rác, chưa tập trung, cộng thêm miền Tây mực nước thấp nên trái dễ bị sượng.

“Cũng bởi thế, khi đi thu mua sầu riêng tại các nhà vườn, trước khi cắt, tôi phải kiếm tra trước xem cơm sầu có ổn không mới cắt. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi được, sẽ vẫn có những quả bị sượng. Tôi sẽ bao sượng cho khách hàng, nếu mua phải quả sượng thì tôi sẽ cho đổi trả miễn phí”, anh nói.

Chị Lê – một người bán sầu riêng online, cho biết mỗi ngày chị có khoảng 100kg sầu Musang King bán ra thị trường, mức giá bán cả quả là 200.000 đồng/kg. Còn bán múi khui sẵn sẽ có mức giá 350.000 đồng/500gram.

Theo chị, khách hàng mua sầu đã bóc sẵn múi thì sẽ tránh được việc mua phải quả không ngon, sượng mà giá cũng không quá cao. Mua theo quả tươi về ăn rất hên – xui, chị có cho đổi quả khác nhưng khách hàng sẽ mất công.

Sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng bán với giá rẻ chưa từng có - 3

Loại sầu này đang vào đúng vụ nên giá hạ nhiệt hơn trước.

Sầu riêng ngon nhất thế giới bỗng bán với giá rẻ chưa từng có - 4

Giá bán lẻ cả quả sầu riêng tươi cũng chỉ 200.000 - 220.000 đồng/kg, thấp bằng một nửa trước.

“Khách hầu hết đều mua theo khay sầu riêng bóc múi sẵn về thưởng thức, công vận chuyển cũng không vất vả”, chị chia sẻ.

Theo chị, mức giá sầu riêng hiện tại rẻ chưa từng có. Trước đây, chị nhập về bán giá cao, có thời điểm giá nhập về đã gần 400.000 đồng/kg, cộng với phí vận chuyển thì giá bán lẻ thị trường cũng cao hơn.

Đợt này, sầu riêng ngon nhất thế giới đang vào vụ nên giá bán rẻ hơn nhiều, khách cũng mua nhiều khiến lượng hàng bán ra tăng đáng kể. Mỗi quả sầu riêng loại này chỉ nặng từ 1,4 – 1,7kg.

Theo tìm hiểu, sầu riêng Musang King được trồng tại Việt Nam có thời điểm giá bán lên đến gần 1 triệu đồng/kg. Song, người tiêu dùng muốn mua ăn cũng không dễ, bởi loại sầu này luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Thời điểm này, người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng sầu riêng Musang King nhập khẩu đã bóc múi sẵn, đóng thành từng khay và cấp đông, khay 400 gram đang được rao bán giá gần 600.000 đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại quả này từng có giá 200.000 đồng/kg, nay chỉ rao bán 20.000 đồng/kg

Loại quả này tiếp tục lại được rao bán giá rẻ chỉ từ 20.000 đồng/kg với hàng chọn, còn loại hàng dạt giá chỉ vài nghìn đồng/kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung