Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 09:08 AM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu về những xu hướng tưởng chừng sai lầm mà lại cực nổi tiếng dưới đây.

Khăn scarf top

Ai có thể nghĩ rằng một mảnh vải buộc quanh ngực của một người lại có thể là trang phục hot nhất mùa hè này? Mặc dù không rõ nguồn gốc của việc đeo khăn như áo nhưng Nữ hoàng Nefertiti của Ai Cập được cho là người đầu tiên đeo chiếc khăn theo kiểu này. Được khoác lên mình chiếc mũ đội đầu nạm ngọc lộng lẫy, Nefertiti đã tạo ra một xu hướng vượt thời gian. Quay lại thời La Mã cổ đại, khăn quàng cổ được sử dụng làm “khăn lau mồ hôi”, lau mồ hôi trong khi nam giới lao động chân tay.

Trong khi mục đích làm sạch mồ hôi vẫn còn trong những tháng mùa hè nóng nực này, những chiếc khăn quàng cổ một lần nữa đã thay đổi mục đích sử dụng được đề xuất của chúng. Mặc trên người, cơ hội tạo kiểu là vô tận và tùy thuộc vào người mặc. Thật khó để tưởng tượng Mùa hè năm 2021 mà không có khăn scarf top; mặc dù vậy, việc tạo ra chiếc khăn scarf top được sinh ra hoàn toàn từ một “sai lầm” sáng tạo.

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 1

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 3

Whale tail

​​​​​​Đây là xu hướng tạo 2 thái cực yêu và ghét theo xu hướng Y2K. Được tạo ra khi những chiếc quần jean cạp trễ là lựa chọn duy nhất, người mặc không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mặc quần lót lộ ra ngoài. Tôn vinh tính chất chu kỳ của thời trang, vốn mời gọi sự xuất hiện trở lại của xu hướng Y2K, chúng ta đã thấy thoáng qua về xu hướng đuôi cá voi đang quay trở lại khi quần jean cạp trễ ngày càng trở nên phổ biến, vì sự thoải mái ôm sát hông của chúng.

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 4

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 5

Để lộ dây áo ngực           

Năm 2021, có vẻ như dây áo ngực đã trở thành một phụ kiện mới nhất. Ngay cả Acne Studios cũng tô điểm cho bộ sưu tập mới nhất của mình bằng một chiếc áo ngực lộ dây. Có lẽ, sự chấp nhận gần đây này được sinh ra từ sự thừa nhận rằng áo ngực là một lựa chọn và không phải lúc nào cũng cần thiết.

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 6

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 7

Không mặc áo ngực

Trong khi những chiếc bralette ren vẫn còn khá phổ biến, thì thời kỳ của những chiếc áo lót nâng ngực đã qua rồi. Bắt nguồn từ phong trào chống mặc áo ngực, phong cách nữ quyền này bác bỏ các quy ước về cái đẹp của các tạp chí điển hình. Từ Kendall Jenner đến Jennifer Lopez, những người nổi tiếng này đều cho thấy việc phô bày bộ phận này trên cơ thể là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được, thậm chí là tự nhiên.

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 8

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 9

Kết hợp màu sắc và họa tiết

Ai nói chấm bi không hợp với kẻ sọc, đỏ và hồng không hợp với cam, và hoa không hợp với họa tiết kẻ caro, chưa đáp ứng được năm 2021. Phải chăng một đại dịch toàn cầu để người mặc nhận ra rằng việc mix và kết hợp quần áo có thể được trao quyền? Đã qua rồi những quy tắc độc đoán về những gì được cho vào, những gì được ra ngoài, những gì được phép và những gì bị cấm.

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 10

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 11

Tăng kích thước

Bạn còn nhớ khi áo phông rộng thùng thình chỉ được xếp vào hàng trang phục ngủ không? Vào năm 2021, sexy không chỉ có nghĩa là mặc đồ mỏng. Trong khi trước đây, sự thoải mái và gợi cảm sống ở hai đầu đối lập của phổ thời trang, thì xu hướng quá khổ lại hợp nhất cả hai. Vì vậy, hãy kết hợp một chiếc áo phông quá khổ với quần short biker hoặc quần jean. Ai có thể nghĩ rằng bộ trang phục thoải mái nhất thế giới lại có thể là một trong những bộ trang phục quyến rũ nhất và sành điệu nhất?

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 12

Những thiết kế sai lầm nhưng lại trở thành xu hướng nổi tiếng - 13

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thiet-ke-sai-lam-nhung-lai-tro-thanh-xu-huong-noi-tieng-502021287992310....

Xu hướng vi mô đang hot trong thời trang là gì?

Xu hướng vi mô này có thể không quá vi mô, vì có thể bạn đã thấy nó ở khắp mọi nơi. Subversive basics đã xuất hiện trong...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung