Hồ Quang Hiếu tiết lộ hậu trường khắc nghiệt quay MV xuân tại Tây Bắc

Thứ Ba, ngày 02/01/2018 04:41 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ vừa cho mắt ca khúc "Xuân về trên rừng núi". Anh cùng ê-kíp trải qua nhiều khó khăn khi quay MV cho bài hát tại Tây Bắc.

Clip Xuân về trên rừng núi - Hồ Quang Hiếu.

Năm 2014, Hồ Quang Hiếu hút chú ý khi tung ca khúc Con bướm xuân, gây bão khắp các diễn đàn, bảng xếp hạng âm nhạc. Từ đó, mỗi dịp Tết đến Xuân về, anh đều cho ra các ca khúc nhạc Xuân gửi đến khán giả như lời tri ân. Năm nay, nam ca sĩ mất hơn 2 tháng để hoàn thành bản phối cho ca khúc Xuân về trên rừng núi. Tuy chưa ra mắt MV chính thức nhưng bản audio của ca khúc đã hút hơn 100.000 lượt xem trên YouTube sau một ngày đăng tải.

Hồ Quang Hiếu cho biết Xuân về trên rừng núi là ca khúc mang đầy màu sắc và chất liệu âm nhạc hoàn toàn mới. "Ca khúc là sự kết hợp giữa dòng nhạc Tây Bắc cùng âm nhạc hiện đại. Ê-kíp khá nan giải để tạo được cách phối độc đáo. Sau 2 tháng, chúng tôi đã tìm ra được chất liệu phối hợp được xem là hoàn chỉnh nhất".

Hồ Quang Hiếu tiết lộ hậu trường khắc nghiệt quay MV xuân tại Tây Bắc - 1

MV Xuân về trên rừng núi được ghi hình tại Tây Bắc.

Giọng ca 31 tuổi cùng ê-kíp phải di chuyển lên khu vực Tây Bắc để quay MV cho ca khúc. Địa hình hiểm trở, chủ yếu là đồi núi, cùng với thời tiết buốt lạnh khiến đoàn làm phim gặp không ít khó khăn. MV được quay nhiều phân đoạn tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La...

"Lúc ghi hình thời tiết mưa nhiều, lạnh buốt. Mọi người chưa quen nên bị sốc nhiệt độ. Mỗi điểm quay cách nhau khá xa, chúng tôi phải di chuyển bộ, vượt đèo, lội suối suốt quãng đường dài. Vì địa hình phức tạp không ít lần chúng tôi đi lạc, tìm kiếm nhau vất vả. Dù hậu trường khắc nghiệt nhưng bù lại ê-kíp khá ấm áp khi được người dân đón nhận, giúp đỡ nhiệt tình. Tôi ấn tượng nhất là các trẻ em ở vùng cao, rất ngây thơ, trong sáng" - Hồ Quang Hiếu kể.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ hậu trường khắc nghiệt quay MV xuân tại Tây Bắc - 2

Nam ca sĩ được người dân tộc giúp đỡ nhiệt tình. Tình cảm đó khiến anh và ê-kíp quên đi sự buốt lạnh, địa hình hiểm nơi đây.

Điều bất ngờ hơn khi nhạc sĩ chắp bút ca khúc là DC Tâm chưa một lần du lịch đến Tây Bắc. Vì vậy, dữ liệu duy nhất giúp anh hoàn thành sáng tác nhờ vào sách vở, phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, khi ca khúc ra mắt, sự hoà nguyện giữa mọi chất liệu khiến ê-kíp ngỡ ngàng vì hài lòng ngoài mong đợi.

Về lý do chọn Tây Bắc quay MV, Hồ Quang Hiếu tâm sự: "Chính bản thân tôi muốn khi hát về mùa xuân tại Tây Bắc thì phải đến tận nơi để cảm nhận và truyền cảm hứng đến người nghe. Nơi đây đã chào đón ê-kíp, cùng sự hỗ trợ đầy tinh thương của người dân tộc trên cả tuyệt vời. Vì vậy, tình cảm đó thôi thúc chúng tôi phải giới thiệu mảnh đất bao la tình thương này đến rộng rãi công chúng"

Xuân về trên rừng núi mang âm điệu vui tươi, bắt tai, kèm với các khung cảnh của Tây Bắc như ruộng bậc thang, con suối trong veo, rừng đào hoa ban thơm ngát… Người dân ở nơi đây đón xuân đơn giản nhưng vô cùng yên bình.

Hồ Quang Hiếu khẳng định không đánh đập vợ cũ, sống chung 10 ngày rồi ly hôn

Nam ca sĩ cho hay khi cưới nhau, hot girl Ivy còn trẻ và ham chơi. Bên cạnh đó, việc vợ cũ tố vũ phu, anh khẳng định bản thân...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Hồ Quang Hiếu