Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ

Thứ Tư, ngày 19/08/2020 09:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Christian Louboutin là một thiên tài thiết kế giày cao gót, mỗi tác phẩm của ông đều là một kiệt tác được săn đón trên khắp thế giới. Bạn có thể không cần một đôi giày Christian Louboutin nhưng bạn nên có ít nhất một đôi.

Người sáng tạo ra “đôi giày đế đỏ sammy”, Christian Louboutin, có một lịch sử đầy màu sắc hấp dẫn để phù hợp cho phong cách thiết kế của ông. Một con người tạo ra những tuyệt tác nhưng không quá coi trọng công việc của mình, cách tiếp cận không chính thống của Louboutin đối với cuộc sống và công việc tạo nên một câu chuyện tuyệt vời.

Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ - 1

Thời thơ ấu của Louboutin

Sinh ra tại Paris với cha mẹ là Robert và Irene người Pháp, Louboutin là con trai duy nhất trong một gia đình có bốn người con. Khi còn trẻ, ông nhận thấy rằng màu da của mình tối hơn đáng kể so với các chị gái và bố mẹ của mình, và như ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012,

Tôi cảm thấy mình không phải là người Pháp. Gia đình tôi rất Pháp nên tôi quyết định có lẽ họ đã nhận tôi làm con nuôi. Nhưng thay vì cảm thấy điều đó thật khủng khiếp và tôi là một người ngoài cuộc phải đi tìm gia đình thực sự của mình, tôi đã tạo ra lịch sử của riêng mình, với đầy đủ các nhân vật từ Ai Cập vì tôi rất yêu thích các Pharaoh.

Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ - 2

Thật không thể tin được, chỉ hai năm sau, ông mới biết rằng thực ra cha ruột của ông là người Ai Cập, và ông là kết quả của một vụ ngoại tình của mẹ mình.

Tính cách độc lập, nổi loạn của Louboutin đã thể hiện rõ ngay từ khi còn nhỏ. Sau khi bị đuổi học nhiều lần và bỏ nhà đi năm 12 tuổi, mẹ ông đã đồng ý cho ông nghỉ học và chuyển đến sống cùng một người bạn. Đó là khoảng thời gian ông bước vào giai đoạn mới, lấn sân sang các bộ phim độc lập và làm việc ở hậu trường với vai trò trợ lý tại Folies Bergères. Ông cũng bắt đầu đi du lịch, thăm thú các nước xa xôi như Ấn Độ.

Bắt đầu với tư cách là nhà thiết kế

Louboutin tuyên bố rằng sở thích của ông đối với giày nữ bắt đầu vào năm 1976, sau chuyến thăm bảo tàng nghệ thuật Musée national des Arts d’Afrique et d’Océanie. Một tấm biển cấm khách nữ đi giày gót nhọn ở lối vào cho rằng đôi giày này đã làm hỏng sàn gỗ trong tòa nhà. “Tôi muốn thách thức điều đó,” Louboutin nói. “Tôi muốn tạo ra thứ gì đó phá vỡ các quy tắc và khiến phụ nữ cảm thấy tự tin và được trao quyền”.

Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ - 3

Louboutin bắt đầu phác thảo ý tưởng của mình về giày nữ, kết hợp rộng rãi thiết kế gót nhọn. Ông đã được đào tạo tại Académie d’Art Roederer, và cuối cùng tìm được việc làm nhà thiết kế tự do cho các thương hiệu lâu đời như Chanel và Yves Saint Laurent. Công việc của ông đã đưa ông đến gặp Roger Vivier, người tuyên bố đã phát minh ra giày gót nhọn, và Louboutin trở thành người học việc của Roger Vivier,.

Sự nổi tiếng của người đàn ông đóng giày cao gót

Ông đã biến mất một thời gian vào cuối những năm 1980, khi ông tạm nghỉ thời trang để trở thành một người làm vườn cảnh. Tuy nhiên, niềm đam mê của ông là giày nữ và cuối cùng ông quyết định thành lập công ty riêng của mình vào năm 1991. Ông mở một hiệu giày ở Paris và có được may mắn đáng kinh ngạc khi công chúa Caroline của Monaco bước chân vào cửa hàng của ôn và trở thành khách hàng. Sau khi cô khen cửa hàng Louboutin’s trước sự chứng kiến của các nhà báo, thương hiệu của ông đã nhanh chóng nổi tiếng. Ông nhanh chóng trở thành người cung cấp giày cho nhiều nhân vật nổi tiếng từ Diane von Fürstenberg đến Christina Aguilera, Madonna, Tina Turner và Nicki Minaj.

Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ - 4

Kể từ khi thành lập công ty riêng, thương hiệu Christian Louboutin vẫn là mặt hàng bán chạy nhất và được săn đón nhiều nhất. Ông đã đứng đầu Chỉ số Trạng thái Thương hiệu Cao cấp hàng năm (LBSI) trong ba năm, đây không phải là một kỳ tích dễ dàng. Bất chấp tất cả những lời tung hô, Louboutin vẫn rất quan trọng về những gì ông làm để kiếm sống. “Tôi nghĩ rằng tôi làm công việc rất vô ích và tôi rất tự hào về nó.” Tuy nhiên, ông nói thêm, “Điều rất quan trọng là phải thiết kế những thứ bạn không cần”.

Vì vậy, có thể bạn không cần một đôi giày Christian Louboutin. Nhưng bạn nên sở hữu ít nhất một đôi. Chúng gây đau đớn cho phụ nữ bởi mũi giày thít chặt, thân giày cao vút và gót nhọn như đinh. Tuy nhiên sự đẹp đẽ được tạo nên từ nỗi đau này vẫn là giấc mơ của chị em khắp thế giới.

Christian Louboutin: Sự đau đớn trên đôi giày đế đỏ triệu người mơ - 5

Nguồn: http://danviet.vn/christian-louboutin-su-dau-don-tren-doi-giay-de-do-trieu-nguoi-mo-502020198911...

Alexander McQueen: Huyền thoại thiết kế đồng tính tài năng lẫy lừng

Alexander McQueen được xem là nhà thiết kế thời trang vĩ đại nhất thế kỉ 21. Sự ra đi rất sớm của ông là một sự mất...

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung