Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê

Chân váy tennis năng động và không kém phần duyên dáng trở nên phản cảm vì cách mặc thiếu tinh tế của nhiều người.

Trang phục của thể thao quý tộc

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 1

Trang phục chơi quần vợt có nhiều biến đổi cùng với sự phát triển của bộ môn này.

Quần vợt (tennis) phổ biến ở Anh quốc thường dành cho tầng lớp trung lưu, thượng lưu bởi vậy chúng được đặt cho những mỹ danh như "môn thể thao quý tộc", "môn thể thao thanh cao". Tất nhiên, trang phục mặc khi đi chơi quần vợt cũng được quy định chỉn chu xứng tầm đẳng cấp. 

Đặc biệt, trang phục của nữ giới có nhiều biến đổi để không chỉ định hình thời trang thể thao mà còn bước vào cuộc sống đời thường với diện mạo mới. Vào những năm 1880 - 1920 phụ nữ mặc những chiếc váy dài màu trắng để chơi quần vợt trông có phần nặng nề. Sau đó, những chiếc váy này được cắt ngắn hơn, nhẹ nhàng giúp người chơi dễ di chuyển. 

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 2

Ban đầu, nữ giới mặc váy liền dáng dài chạm gót chân để chơi quần vợt.

Ngoài ra, kiểu đồ tương tự nam giới gồm áo polo và quần lửng cũng đã được các vận động viên nữ chọn diện. Tiếp đó, khoảng những năm 1950 - 1960 những bộ váy liền ngắn xuất hiện phổ biến hơn kiểu dáng bồng xòe, cộc tay cho thấy sự giải phóng về trang phục của nữ giới trên sân tennis. 

Sau đó vào năm 1980 - 1990 các vận động viên chọn diện áo phông cùng chân váy xòe thi đấu. Cho tới thời điểm hiện tại, trang phục của vận động viên quần vợt đã có nhiều thay đổi và ngày càng cho thấy dấu ấn cá nhân đậm nét. Từ sân thi đấu, trang phục quần vợt cũng được các tín đồ thời trang chọn diện theo phong cách casual.

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 3

Sau đó, trang phục chơi quần vợt đã được thiết kế gọn gàng và thoải mái hơn cho người chơi.

"Váy môn thể thao quý tộc" bị rút ngắn

Trong số những kiểu đồ của bộ môn quần vợt thì chân váy ngắn xếp li dáng xòe rất được ưa chuộng trong phong cách đời thường. Thay vì màu trắng đơn thuần thường thấy, chân váy tennis hiện tại mang nhiều màu sắc đa dạng. Chúng thường được kết hợp với áo phông đơn giản tạo nên phong cách trẻ trung, năng động. 

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 4

Từ sân quần vợt, kiểu chân váy này trở nên phổ biến trong phong cách thời trang đời thường.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến những chiếc chân váy này bị xem là phản cảm do thiết kế ngày càng bị rút ngắn, cũn cỡn đến mức lộ vòng ba của người mặc. Dẫu biết trang phục ngắn có thể tạo cảm giác đôi chân dài hơn những ngắn gây hớ hênh thì không phù hợp. Không thiếu hình ảnh thiếu nữ xinh đẹp xuống phố trong set đồ hợp mốt nhưng lại kém duyên. 

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 5

Chân váy tennis bị co ngắn đến mức cũn cỡ, để lộ vòng ba của người mặc.

Vốn có thiết kế xếp ly tạo độ bồng xòe nên khi di chuyển váy ngắn càng trở nên "nguy hiểm" hơn. Với trường hợp này, khả dĩ nhất là các nàng nên lựa chọn những chiếc chân váy có độ dài hợp lý và mặc thêm quần bảo hộ để an toàn hơn. Hiện tại, cũng có nhiều mẫu chân váy tennis kết hợp quần ngắn cùng màu may khéo léo bên trong cho các nàng thoải mái diện váy ngắn mà không lo rơi vào tình huống "lộ hàng". 

Váy môn quý tộc bị rút ngắn,là lỗi thời trang bị chê - 6

Bạn nên chọn những chiếc váy có độ dài phù hợp giúp tránh được lỗi kém duyên.

Nguồn: http://danviet.vn/vay-mon-quy-toc-bi-rut-nganla-loi-thoi-trang-bi-che-50202018810572401.htm

”Cuộc đổ bộ” của đồ bung cúc, váy ngắn nơi công sở làm đồng nghiệp đỏ mặt

Trang phục công sở nên được chọn lựa kỹ lưỡng để tránh trường hợp phản cảm vì diện đồ gợi cảm nhưng kém duyên.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung