Mỗi tháng có 250.000 xe máy ra lò ở Việt Nam tăng sức nóng cho thị trường xe

Tính đến hết tháng 8/2023, lượng xe máy sản xuất nội địa ở Việt Nam ước đạt hơn 2 triệu chiếc, trung bình có 250.000 chiếc ra lò mỗi tháng, đang hứa hẹn đem lại sức sống mới cho thị trường xe hai bánh trong quý cuối năm 2023.

Theo số liệu mới từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong 8 tháng năm 2023, có khoảng 2,04 triệu chiếc xe máy mới được sản xuất và cho ra lò tại thị trường Việt Nam. Mức này giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2022. Chỉ riêng trong tháng 8/2023, đã có 228.800 chiếc xe máy mới được xuất xưởng. Theo tính toán của các chuyên gia, đến hết năm 2023, lượng xe máy sản xuất tại Việt Nam có thể sẽ đạt tới hơn 3 triệu chiếc.

Mỗi tháng có 250.000 xe máy ra lò ở Việt Nam tăng sức nóng cho thị trường xe - 1

Mặc dù giảm sút, nhưng việc liên tục xuất xưởng hàng chục ngàn chiếc xe máy mới cho thấy sức sống của thị trường xe máy ở Việt Nam vẫn đang có những sôi động nhất định. Hiện tại các đại lý phân phối xe máy cũng đang rất năng động, thực hiện nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu, đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Nhiều đại lý phân phối xe ga Piaggio, một thương hiệu xe ga sáng giá, trong suốt nửa tháng 9/2023 đã thực hiện các chương trình khuyến mại hấp dẫn như hỗ trợ 100% phí trước bạ cho người mua xe ga Vespa và Piaggio. Các đại lý của các thương hiệu khác như Honda, Yamaha, Suzuki và VinFast cũng thực hiện các chương trình khuyến mại rất lớn. Người mua một số dòng xe của Honda thậm chí còn được giảm từ 10-15 triệu đồng, cộng cả quà tặng có khi số tiền khuyến mại lên tới cả 20 triệu đồng.

Mỗi tháng có 250.000 xe máy ra lò ở Việt Nam tăng sức nóng cho thị trường xe - 2

Nhiều mẫu xe máy mới cũng đang được cập nhật tại thị trường Việt Nam, đem tới sự lựa chọn hấp dẫn cho người tiêu dùng. Các động thái như vậy cho thấy, thị trường xe máy ở Việt Nam rất có thể sẽ đạt được sức bật mạnh trong 3 tháng cuối năm 2023 sắp tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam

Theo thông tin từ các đại lý, mẫu xe máy điện Vespa Elettrica sắp được phân phối chính hãng. Tại một số thị trường khác, nó có giá lên tới 7.800 USD. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Xe máy giá rẻ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN