Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Vespa

Theo thông tin từ các đại lý, mẫu xe máy điện Vespa Elettrica sắp được phân phối chính hãng. Tại một số thị trường khác, nó có giá lên tới 7.800 USD. 

Mới đây, một số đại lý Piaggio đã nhận đặt cọc cho mẫu xe Vespa Elettrica thuần điện. Theo dự kiến, thời điểm ra mắt mẫu xe này là cuối năm 2023. Sản phẩm này được nhập khẩu từ nhà máy Pontedera, thành phố Pisa (Italy).

Đáng chú ý, một số nguồn tin cho biết xe sẽ được nhập về với số lượng không nhiều.

Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam - 1

Vespa Elettrica hiện là mẫu xe máy chạy hoàn toàn bằng điện duy nhất trong dòng sản phẩm Vespa. Về thiết kế, Elettrica khá tương đồng với phiên bản Primavera. Tại Italy, chiếc xe có hai phiên bản, có tốc độ tối đa 45 km/h và 70 km/h.

Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam - 2

Thực tế, thông tin về việc rao bán Vespa Elettrica đã từng được đại diện hãng xe Ý công bố vào cuối năm 2018. Khi đó, Piaggio Việt Nam cho biết sẽ bán mẫu xe này từ quý 2/2019 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Cả hai phiên bản Elettrica đều sử dụng pin lithium-ion 86 Ah và có phạm vi hoạt động khoảng 100 km. Thời gian sạc đầy với nguồn điện gia đình 220V là khoảng 4 giờ. Động cơ điện của mẫu xe này có công suất 5,4 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm.

Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam - 3

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, lựa chọn sản phẩm xe máy chạy điện ngày càng được đa dạng hóa, với các thương hiệu như VinFast, Yadea, Sơn Hà, Dat Bike và một số thương hiệu Trung Quốc kinh doanh thông qua các đại lý độc lập. Trong khi đó, các hãng có thị phần lớn như Honda, Suzuki, SYM, Piaggio vẫn chưa bắt đầu triển khai bán xe điện.

Hé lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam - 4

Số lượng sản phẩm xe máy điện đến từ thương hiệu uy tín tại Việt Nam ngày càng tăng.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương, doanh số tiêu thụ xe máy điện tại Việt Nam đã tăng khoảng 30 – 35% trong những năm gần đây, giúp Việt Nam trở thành thị trường xe máy điện lớn nhất ASEAN và đứng thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá bao giấy Honda Wave RSX nửa cuối tháng 9/2023, lên tới 29 triệu đồng

Xe số Honda Wave RSX vẫn chiếm được thị phần và hút khách đáng kể, với giá bán ra thị trường đã bao giấy tại khu vực I có thể lên đến 29 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Xe Vespa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN