Honda PCX hybrid tại Việt Nam có mức tiêu hao nhiên liệu thấp kỷ lục

Sự kiện: Honda PCX

Honda PCX e:HEV được nhập khẩu về nước thông qua doanh nghiệp tư nhân trong khi chính hãng tại Việt Nam chưa có động thái nào.

Thông tin về Honda PCX e:HEV 2022 vừa xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin công bố, đơn vị nhập khẩu không phải Honda Việt Nam mà là công ty nhập khẩu tư nhân.

Honda PCX e:HEV 2022

Honda PCX e:HEV 2022

Cụ thể, thông tin về Honda PCX e:HEV 2022 được thể hiện trên bản công bố mức tiêu thụ nhiên liệu, đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo bản công bố này, báo cáo thử nghiệm được thực hiện bởi Trung tâm thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (NETC) của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe theo công bố là 2,059 lít/ 100 km.

Trên bản công bố cũng chỉ ra Honda PCX e:HEV 2022 được doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu vào Việt Nam sử dụng động cơ dung tích 160cc, cho công suất tối đa 11,8 kW. Xe cũng được trang bị công nghệ chống bó cứng phanh (ABS). Tuy nhiên trên bản công bố không thể hiện mẫu xe được trang bị mô-tơ điện công suất tối đa 1,4 kW và dùng pin Lithium-ion.

Mẫu xe đã ra mắt tại nước ngoài

Mẫu xe đã ra mắt tại nước ngoài

Các trang bị khác của xe không được đề cập song tại thị trường nước ngoài, thiết kế của xe không khác nhiều so với Honda PCX 160. Tuy nhiên điểm nhận biết phiên bản hệ truyền động hybrid thông qua bộ tem màu xanh dương, yên xe cũng được bọc da phối màu này. Ngoài ra, hai bên phần đầu xe phía trước còn có dòng chữ e:HEV để phân biệt với các phiên bản khác.

Bên cạnh đó tại thị trường nước ngoài, xe còn có hộc đồ trước tích hợp cổng sạc USB Type-C mới, hệ thống khóa thông minh smartkey, hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC, đèn LED…

Đồng hồ thông tin dạng điện tử trên Honda PCX e:HEV 2022

Đồng hồ thông tin dạng điện tử trên Honda PCX e:HEV 2022

Sau khi được doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu về nước, có thể hy vọng mẫu xe được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Trước đây vào năm 2018, Honda PCX hybrid cũng đã từng được bán chính hãng với giá khoảng 90 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda Forza 150 sẽ sớm được trình làng trong năm 2022?

Dự kiến mẫu tay ga này sẽ giữ ADN của đàn em Forza 125 nhưng sẽ sử dụng khối động cơ 153cc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cẩm Tú ([Tên nguồn])
Honda PCX Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN