Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra

Sự kiện: Honda Wave

Xuất hiện từ lâu nhưng Honda Wave Alpha giờ vẫn tiếp tục được cập nhật phiên bản mới tại Việt Nam khiến trang tin nước ngoài bất ngờ, vì cứ nghĩ dòng xe bình dân này đã “tuyệt chủng” trước làn sóng xe tay ga.

Mới đây Honda đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam phiên bản mới của dòng xe số ăn khách Honda Wave Alpha 110. Mẫu xe mới tạo được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng trong nước với phiên bản màu và đồ họa mới nhìn là “phê”. Không chỉ trong nước mà các trang tin về xe cộ ở nước ngoài cũng rất chú ý tới.

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 1

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 2

Một trang tin chuyên về xe máy ở Indonesia là warungasep.net tỏ ra rất ngạc nhiên khi phiên bản 2023 Honda Wave Alpha 110 được cập nhật ở Việt Nam. Theo bài bình luận của trang tin này thì, Wave Alpha nhìn rất giống với dòng xe Honda Supra Fit của nước này. Supra Fit xuất hiện ở Indonesia từ năm 2005.

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 3

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 4

Bài bình luận tỏ ra ngạc nhiên khi trải qua thời gian gần 2 thập kỷ mà vẫn có một mẫu xe tương đương với Supra Fit tồn tại ở nước bạn. Đồng thời cũng cho thấy, xu hướng xe số giá bình dân vẫn đang được nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á ưa dùng. Thế nên dòng xe số như Wave Alpha 110 cũng khó mà “tuyệt chủng” được dù rằng các dòng xe tay ga đang nổi trội hơn.

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 5

Về đại thể, theo trang tin xe cộ từ Indonesia, Wave Alpha có thiết kế giống với Supra Fit từ đèn pha, thân trước bo tròn, bánh xe với các nan hoa, cho tới phanh tang trống vẫn được duy trì.

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 3

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 7

Nhưng nhìn kĩ hơn thì Wave Alpha 110 hiện nay có những điểm khác biệt như hệ thống treo, ống xả sử dụng tấm chắn mạ crôm bo tròn hình vỏ sò thay vì thiết kế phẳng, đồng thời bảng đồng hồ tốc độ cũng thanh thoát hơn.

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 8

Báo ngoại tưởng Wave Alpha “tuyệt chủng”, bất ngờ với bản mới ra - 9

Tại thị trường Việt Nam, Honda Wave Alpha 110 mới có giá niêm yết chỉ 17,859 triệu đồng với bản Tiêu chuẩn, và 18,448 triệu đồng với bản Đặc biệt. Trang tin xe của Indonesia bình luận rằng, khi ngắm nhìn các phiên bản màu của Wave Alpha 110 thấy rất nhớ dòng xe số bình dân Supra Fit.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảng giá Honda SH nửa cuối tháng 8/2022, giảm nhiệt rõ rệt

Nhiều phiên bản Honda SH đang được bán ra với giá thực tế thấp hơn hẳn so với giá bán tháng trước, có phiên bản cũng chỉ chênh tầm 6 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trí ([Tên nguồn])
Honda Wave Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN