Honda Forza 150 sẽ sớm được trình làng trong năm 2022?

Sự kiện: Honda

Dự kiến mẫu tay ga này sẽ giữ ADN của đàn em Forza 125 nhưng sẽ sử dụng khối động cơ 153cc.

Các thông tin về Forza 150 đã xuất hiện cách đây khá lâu và nhiều người tin rằng cuối năm 2022 này sẽ là thời điểm thích hợp để Honda trình làng mẫu tay ga mới của mình. 

Honda Forza 150 sẽ sớm được trình làng trong năm 2022? - 1

Dự kiến Forza 150 sẽ ra mắt trước tiên tại Ấn Độ - thị trường tiêu thụ xe máy hàng đầu thế giới bởi lẽ hiện tại Forza 125 đã được phân phối tại châu Âu, Forza 250 được bán tại Indonesia và Nhật Bản, trong khi phiên bản Forza 350 thì bán tại Thái Lan. 

Và mặc dù động cơ eSP+ 157cc đang được sử dụng phổ biến trên nhiều mẫu xe tay ga khác nhau của Honda nhưng các chuyên gia tin tằng Forza 150 sẽ không sử dụng khối động cơ này. Thay vào đó, sẽ là một khối động cơ xy lanh đơn dung tích 153cc với công suất tối đa cỡ 13,4 mã lực và mômen xoắn cực đại là 13,9Nm và được tối ưu cho phù hợp với nhu cầu dùng xe. Như vậy, động cơ này sẽ yếu hơn một chút so với mẫu tay ga SH150 mà Honda đang phân phối chính thức tại Việt Nam. 

Sẽ cũng không có sự "lột xác" về ngoại hình vì dự kiến Forza 150 sẽ có ADN tương tự đàn em Forza 125 cũng như đàn anh Forza 250 của mình với thiết kế maxi-scooter đặc trưng. Xe sẽ được trang bị kính chắn gió đen có thể điều chỉnh điện ở mặt trước, đi kèm với đó là đồng hồ LCD hiển thị đầy đủ các thông số bao gồm cả chức năng kết nối với smartphone thông qua bluetooth. 

Honda Forza 150 sẽ sớm được trình làng trong năm 2022? - 2

Ngoài ra, các trang bị trên xe vẫn bao gồm hệ thống giảm xóc ống lồng trước, và giảm xóc lò xo đôi phía sau. Xe cũng sẽ được trang bị phanh đĩa cả phía trước sau và có ABS kênh đôi đưa tới khả năng vận hành an toàn...

Dẫu vậy, đây mới chỉ là các thông tin đồn đoán về Forza 150 vì hiện Honda vẫn chưa chính thức thông báo sẽ sản xuất mẫu xe tay ga này. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe Honda Winner X bất ngờ tăng trở lại

Tháng 8/2022, giá bán xe Honda Winner X tại các đại lý đang tăng mạnh 4 triệu đồng so với tháng trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mộc Lam ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN