Tây Ban Nha "trảm" HLV Enrique sau World Cup, lộ diện người thay thế

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) chính thức sa thải HLV Luis Enrique sau thất bại ở World Cup 2022.

  

Tây Ban Nha về nước sau thất bại ở World Cup 2022

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) chính thức thông báo sa thải HLV Luis Enrique. Quyết định này được đưa ra sau khi "Bò tót" thua thảm Morocco 0-3 trong loạt đá luân lưu ở vòng 1/8 World Cup 2022. Ngay lập tức, RFEF cũng xác nhận bổ nhiệm HLV Luis De La Fuente là tân thuyền trưởng dẫn dắt Tây Ban Nha.

HLV Enrique chính thức bị sa thải

HLV Enrique chính thức bị sa thải

RFEF cho biết: “LĐBĐ Tây Ban Nha muốn gửi lời cảm ơn HLV Luis Enrique và toàn thể ban huấn luyện đã dắt dắt ĐTQG trong những năm gần đây. Ban quản lý thể thao RFEF đã chuyển cho chủ tịch bản báo cáo, trong đó xác định dự án mới sắp bắt đầu cho tuyển Tây Ban Nha, với mục đích tiếp tục phát triển đội bóng ở tương lai. Chủ tịch Luis Rubiales cùng Giám đốc thể thao Jose Francisco Molina đã thông báo quyết định chấm dứt hợp đồng với Luis Enrique”.

HLV De La Fuente chưa có thành tích nào đáng kể trong sự nghiệp cầm quân, nhưng ông đã giành được một số danh hiệu với phần lớn cầu thủ trong đội hình hiện tại của Tây Ban Nha. De La Fuente từng giúp đội U19 Tây Ban Nha vô địch châu Âu năm 2015, trước khi đưa đội U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu năm 2018.

HLV De La Fuente được chọn là tân HLV Tây Ban Nha

HLV De La Fuente được chọn là tân HLV Tây Ban Nha

Tây Ban Nha khởi đầu chiến dịch World Cup 2022 bằng chiến thắng tưng bừng 7-0 trước Costa Rica, trước khi hòa Đức 1-1 và thua Nhật Bản 1-2. Việc thất bại trước Morocco và bị loại khỏi World Cup 2022 khiến Tây Ban Nha phải cúi đầu về nước và hứng chịu cơn thịnh nộ từ người hâm mộ xứ đấu Bò.

Dưới thời HLV Enrique, Tây Ban Nha đã không giành được bất kỳ danh hiệu nào. “Bò tót” để thua Pháp trong trận chung kết Nations League, bị Italia loại ở bán kết EURO 2020 và mới đây nhất là thất bại cay đắng trước Morocco ở vòng 16 đội World Cup 2022.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: [Link nguồn]

Tây Ban Nha bẽ bàng rời World Cup: Thắng đúng 1 trận, Enrique sai ở đâu?

Tây Ban Nha rời World Cup 2022 với chỉ đúng 1 trận thắng. Vậy HLV Luis Enrique đã sai ở những điểm nào?

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN