16 anh hào vào vòng 1/8 World Cup: Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ, Brazil đấu Hàn Quốc

Vòng bảng World Cup 2022 đã chính thức khép lại với 4 trận đấu thuộc bảng G và H. Một hành trình rất dài đã đi qua, và những tấm vé sau cùng được định đoạt.

  

Sau khi 4 trận đấu thuộc bảng G và H khép lại, người ta xác định được 4 tấm vé cuối vào vòng knock-out. Thực ra Brazil ở bảng G và Bồ Đào Nha ở bảng H đã giành vé sớm 1 vòng đấu. Điều mà giới mộ điệu quan tâm chỉ là họ có duy trì được mạch toàn thắng hay không.

Brazil (áo xanh - quần trắng) thất bại bất ngờ

Brazil (áo xanh - quần trắng) thất bại bất ngờ

Thật ngạc nhiên, cả 2 ông lớn này đều bại trận lượt cuối. Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc 1-2, còn Brazil bị Cameroon đánh bại với chỉ 1 bàn thắng. Những kết quả sốc này khiến cục diện của các bảng G và H thay đổi đáng kể.

Ở bảng G, Brazil giữ được ngôi đầu bảng. Thực ra, nếu Thụy Sĩ ghi thêm 1 bàn thắng vào lưới Serbia, thì người hâm mộ đã được theo dõi màn đối đầu kinh điển Brazil - Bồ Đào Nha ở vòng 1/8. Nhưng may mắn cho Brazil, họ giữ lại được ngôi đầu nhờ vào việc có hiệu số +2, trong khi Thụy Sĩ là +1.

Ở bảng H, Hàn Quốc chứ không phải Ghana hay Uruguay, mới là đội đi tiếp. Với việc đánh bại Bồ Đào Nha 2-1 dù đã bị ông lớn châu Âu có bàn thắng sớm, Son Heung Min và đồng đội đã lập nên kỳ tích. Cánh cửa đi tiếp của Hàn Quốc ban đầu rất nhỏ. Mọi thứ càng khó khăn khi họ bị thủng lưới sớm, còn Uruguay ghi 2 bàn vào lưới Ghana.

Nhưng kết quả sau cùng của các cặp đấu này là Hàn Quốc 2-1 Bồ Đào Nha và Uruguay 2-0 Ghana. Bởi thế, cục diện thay đổi chóng mặt. Người đã đưa đội bóng xứ sở kim chi vào vòng knock-out là Hwang Hee-Chan - tiền đạo bị cho là bật khóc vì không được ra sân sau 2 trận đầu tiên.

Đã xác định 16 đội vào vòng 1/8 World Cup 2022

Đã xác định 16 đội vào vòng 1/8 World Cup 2022

Như vậy, toàn bộ 16 đội bóng lọt vào vòng knock-out World Cup 2022 đã được xác định. Theo thứ tự đầu bảng - nhì bảng và bắt đầu từ bảng A, các đội bóng kể trên là: Hà Lan, Senegal (bảng A), Anh, Mỹ (bảng B), Argentina, Ba Lan (bảng C), Pháp, Australia (bảng D), Nhật Bản, Tây Ban Nha (bảng E), Morocco, Croatia (bảng F), Brazil, Thụy Sĩ (bảng G), Bồ Đào Nha, Hàn Quốc (bảng H).

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022

Ngày 3/12

22h Hà Lan - Mỹ

Ngày 4/12

2h Argentina - Australia

22h Pháp - Ba Lan

Ngày 5/12

2h Anh - Senegal

22h Nhật Bản - Croatia

Ngày 6/12

2h Brazil - Hàn Quốc

22h Maroc - Tây Ban Nha

Ngày 7/12

2h Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ

Nguồn: [Link nguồn]

Nhật Bản hạ Tây Ban Nha: Fan cởi trần ăn mừng ở Tokyo, mơ cúp vàng về châu Á

Các CĐV Nhật Bản ở quê nhà Tokyo đã có 1 đêm không ngủ ăn mừng chiến tích giành ngôi đầu bảng, xếp trên cả Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022.

Chia sẻ
Theo Tiến Long ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN