Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2"

Sự kiện: Video phim võ thuật

Những tạo hình đầy biến hóa của hai nam diễn viên chính Ngô Tú Ba và Đặng Siêu trong phần hai bộ phim Tứ đại danh bổ sẽ phần nào giúp người hâm mộ hiểu hơn về sự vất vả thầm lặng của các ngôi sao.

Bộ phim ma thuật 3D đầu tiên của điện ảnh Hoa ngữ Tứ đại danh bổ 2/The Four 2 do đạo diễn Trần Gia Thượng dàn dựng. Phim vẫn có sự góp mặt của dàn sao từ phần một như Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Hoàng Thu Sinh, Ngô Tú Ba, Trịnh Trung Cơ, Giang Nhất Yến.

Trong phần hai lần này, tạo hình đáng chú ý nhất phải kể đến người sói Lãnh Huyết của Đặng Siêu và người cây An Thế Cảnh của Ngô Tú Ba. Đây là hai nhân vật kỳ phùng địch thủ không đội trời chung trong Tứ đại danh bổ, đồng thời là những đại diện kiệt xuất với võ công và pháp thuật cao cường, là nhân tố thu hút người xem cũng như trở thành nhân vật được mong đợi nhất.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 1

Tạo hình Lãnh Huyết hóa thân người sói của Đặng Siêu.

Với phần hai, khán giả sẽ được chứng kiến màn giao đấu gay cấn giữa người sói và cây, một màn thi triển võ nghệ và ma thuật khiến gây nhiều tò mò cho người hâm mộ nhất. Và để thỏa mãn sự mong chờ của khán giả, nhà sản xuất đã tung ra những hình ảnh và clip giới thiệu về tạo hình cũng như hóa trang của hai nhân vật trên. Qua đó, người hâm mộ thêm hiểu phần nào về nỗi vất vả và sự khó chịu của các diễn viên trong quá trình hóa trang.

Đặng Siêu mất 6 tiếng để thành người sói

Trong Tứ đại danh bổ 2, nhân vật Lãnh Huyết của Đặng Siêu chỉ khi nào tức giận mới hóa thân thành người sói. Và để phục vụ cho màn hóa thân chỉ diễn ra trong vài phút trên màn ảnh, Đặng Siêu đã phải "vật lộn" với đội ngũ chuyên gia hóa trang trong suốt 6 giờ đồng hồ.

Nam tài tử 34 tuổi tiết lộ, các chuyên gia hóa trang đã vận dụng tất cả những kỹ thuật hóa trang. Ban đầu là quét vùng mặt với kỹ thuật 3D, tiếp đến là tạo mặt nạ ngược. Và để biến thành người sói trên màn hình, Đặng Siêu phải trải qua 3 bước hóa trang.

Bước đầu tiên được coi là lâu và mất thời gian nhất, bước thứ hai diễn ra nhanh hơn và bước cuối coi như đã dần hoàn thiện. 

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 2

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 3

Đặng Siêu phải ngồi bất động 6 giờ đồng hồ cho công việc hóa trang.

Bước đầu tiên, Đặng Siêu luôn phải ngồi trong tư thế ngủ và bất động, dựa vào ghế bành có điểm tựa. Ngoài ra, để tăng tính tạo hình và sống động cho nhân vật người sói, chuyên gia còn sử dụng cặp đồng tử sói được nhập khẩu từ Mỹ.

Để đeo đồng tử trên, Đặng Siêu cũng phải trải qua thời gian thích ứng và gặp hiện tượng phản ứng từ mắt với vật lạ. Khi mang đồng tử sói, Đặng Siêu từ một trang hảo hán hiền lành bỗng chốc trở nên hung dữ và đáng sợ, đầy thú tính.

Ngô Tú Ba và quá trình biến hình người cây

Đoạn kết của phần đầu Tứ đại danh bổ, tài thần vô song An Thế Cảnh bị Dao Cơ Hoa dùng kiếm đâm thấu tim, toàn thấy cháy rực và nổ tung, không ai biết liệu hắn đã chết thật hay chưa. Đạo diễn Trần Gia Thượng không để nhân vật lợi hại nhất của mình chết một cách lãng xẹt như vậy.

Do đó, trong phần hai này, nhân vật An Thế Cảnh sẽ đội mồ sống dậy, dù bị trọng thương khá nặng nhưng sẽ xuất hiện dưới hình dạng một quái nhân, tồn tại giữa hai cõi sống và chết, một "ma cây" đúng nghĩa.

Để tạo hình cho nhân vật kỳ quái, Ngô Tú Ba đã cùng đạo diễn Trần thảo luận rất kỹ để mang lại cho người xem hình ảnh nhân vật của hai cõi âm dương vừa đáng sợ vừa nham hiểm và thâm độc:

"Tôi muốn tạo cho nhân vật của mình sự  khác biệt, một kẻ đến từ giữa cõi sinh tử, vì vậy sau khi bàn tính kỹ càng đã đi đến tạo hình của một loài thực vật", đạo diễn Trần Gia Thượng nói về phương án mà ông và Ngô Tú Ba cùng lựa chọn.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 4

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 5

Ngô Tú Ba thích thú với ý tưởng tạo hình quái cây do anh và đạo diễn Trần Gia Thượng nghĩ ra.

Ban đầu khi hóa trang nhân vật quái cây của của Ngô Tú Ba, nửa đầu trên vẫn để lộ phần tóc, chỉ hóa trang một nửa khuôn mặt với lớp da có tạo hình thân cây xù xì. Phần đầu sau đó được hóa trang những thân cây và các loài thực vật. Tuy nhiên, một người cầu toàn như Ngô Tú Ba vẫn chưa cảm thấy thực sự hài lòng với tạo hình trên. Vì vậy toàn bộ tóc sẽ được cạo trọc, nửa mặt được hóa trang sần sùi sẽ lộ diện hoàn toàn. Kết quả với tạo hình mới khiến đạo diễn Trần và ngay bản thân Ngô Tú Ba đều thực sự tâm đắc và cũng không kém phần đáng sợ.

Tứ đại danh bổ 2 phiên bản 3D sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào 6/12/2013. Phim không những mang đến cho  người xem trận thư hùng giữa người sói và quái cây, hai nhân vật kiệt xuất và võ nghệ đỉnh cao nhất của Tứ đại danh bổ. Ngoài ra, những tình tiết vụ án rắm rối và phức tạp cũng mang đến cho khán giả những phút giây nghẹt thở và hồi hộp nhất.

Clip hậu trường hóa trang của Đặng Siêu và Ngô Tú Ba.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 6

Đạo diễn Trần Gia Thượng (phải) hướng dẫn Đặng Siêu diễn trên trường quay.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 7

Một  Lãnh Huyết khi nổi giận sẽ lập tức hóa thân người sói đầy hung dữ.

 Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 8

Người sói Lãnh Huyết.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 9

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 10

Ngô Tú Ba quyết định chọn phương án để lộ toàn bộ phần mặt thay vì hóa trang vùng nửa mặt như ban đầu.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 11

Dao Cơ Hoa (Giang Nhất Yến) và An Thế Cảnh tiếp tục tái ngộ.

Đột nhập phòng hóa trang "Tứ đại danh bổ 2" - 12

Quái cây An Thế Cảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung