Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật trong Thủy Hử 1998 "lộ" bí mật hậu trường

Thậm chí cảnh quay đã phải thực hiện trong gần một tuần. Đinh Hải Phong cho biết anh đã được đoàn làm phim chi "kha khá" nhiều tiền để mua bảo hiểm trước khi quay cảnh nguy hiểm này.

Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật gay cấn nhất phim "Thủy Hử 1998"

Mới đây, đoàn phim Thủy Hử 1998 với hơn 80 người đã có dịp hội tụ tại Bắc Kinh nhân dịp kỷ niệm 20 năm phát sóng bộ phim. Trong buổi gặp gỡ, mọi người đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về khoảng thời gian quay phim. Đặc biệt là cảnh quay Võ Tòng đánh hổ thật vô cùng gay cấn khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật trong Thủy Hử 1998 "lộ" bí mật hậu trường - 1

Võ Tòng - Vai diễn mang lại bước ngoặt lớn cho Đinh Hải Phong.

Để thực hiện cảnh quay đó, đoàn làm phim đã thuê hai con hổ. Con đầu tiên thì không tạo được các động tác như đạo diễn yêu cầu, con thứ hai thì quá hiền lành và ngoan ngoãn chẳng khác gì một con mèo khổng lồ.

Nam diễn viên Đinh Hải Phong (vai Võ Tòng) cho biết lần đầu gặp "bạn diễn hổ" đã không khỏi sợ hãi, căng thẳng. Anh nói với con hổ: "Hổ huynh đệ, chúng ta hợp tác với nhau, giúp đỡ lẫn nhau nhé." Ngoài 2 con hổ thật thì còn có một diễn viên "đóng thế hổ" để quay những cảnh bay trên không và cảnh Võ Tòng đánh vào đầu hổ.

Cả đoàn làm phim đã phải mất gần 1 tuần để quay cảnh này. Còn trang phục của Võ Tòng thì phải thay liên tục vì sau mỗi ngày quay quần áo của anh đều bị hổ cào rách bươm. Khi đóng đoạn cưỡi lưng hổ, con hổ quay đầu, giơ chân trúng mặt Đinh Hải Phong, khiến mặt anh bầm tím. Nam diễn viên thở phào vì không bị cào mạnh.

Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật trong Thủy Hử 1998 "lộ" bí mật hậu trường - 2

Đinh Hải Phong chia sẻ anh khá sợ và lo lắng khi gặp bạn diễn hổ thật. Anh còn bị bầm tím mặt mày khi quay cảnh này.

"Võ Tòng" Đinh Hải Phong tiết lộ anh được đoàn phim mua bảo hiểm 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 358 triệu đồng) trước khi đóng cảnh đả hổ. Vì tính chất mạo hiểm, khó khăn do kỹ xảo thô sơ, đoạn này được quay cuối cùng trong toàn bộ cảnh phim. Chỉ đạo hành động gồm Viên Hòa Bình, Viên Tường Nhân.

Đinh Hải Phong sinh năm 1969 tại Cát Lâm, Trung Quốc. Rất đam mê ca hát nhưng may mắn không mỉm cười, Đinh Hải Phong chuyển hướng sang diễn xuất và vai diễn Võ Tòng trong bộ phim kinh điển Thủy Hử 1998 chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh.

Để đóng vai diễn này, anh đã trải qua nhiều tháng luyện cơ bắp và luyện đánh võ. Sự thành công của Thủy Hử mang lại danh tiếng và nhiều cơ hội diễn xuất hơn cho anh, nhưng cũng khiến anh trở nên kiêu ngạo và thay tính đổi nết.

Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật trong Thủy Hử 1998 "lộ" bí mật hậu trường - 3

Đinh Hải Phong và vợ - Đường Ca.

Về chuyện tình duyên, Đinh Hải Phong kết hôn cùng Đường Ca – vốn là thanh mai trúc mã. Sau khi biết tin vợ mình bị bệnh nặng, Đinh Hải Phong đã hạn chế công việc và gần như dành thời gian để chăm sóc vợ và hai con. Hiện tại anh có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc bên vợ và con gái.

Clip hậu trường cảnh đả hổ trong "Thủy hử"

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao ”Thủy Hử” sau 20 năm

20 năm trôi qua kể từ ngày phát sóng, dàn diễn viên phim “Thủy Hử“ mừng tủi ngày hội ngộ, cùng xem lại những thay đổi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Hòa ([Tên nguồn])
Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN