Tự soi mình, bạn có bao nhiêu phần trăm để trở thành triệu phú?

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 05:00 AM (GMT+7)

Bạn thường nghe rất nhiều chuyên gia nói rằng họ có thể biến bạn thành triệu phú từ những lời học hoặc hệ thống của họ, thậm chí là chỉ sau một đêm. Đó là một lời hứa khó, không bao giờ đáng tin. Chỉ có bạn mới giúp mình có được sự giàu có nhờ những phẩm chất rèn luyện qua thời gian.

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu về các triệu phú là họ suy nghĩ và hành động khác với người bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm theo. Dưới đây là danh sách sáu yếu tố cần có khi bạn dấn thân vào con đường làm giàu.

Tự soi mình, bạn có bao nhiêu phần trăm để trở thành triệu phú? - 1

1. Triệu phú sở hữu những đặc điểm và kỹ năng độc đáo

Các triệu phú dành thời gian để nghĩ ra những ý tưởng và phương pháp mới thay vì tập trung vào lối mòn các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp khác đi trước. Từ đó họ mở rộng tâm trí và đổi mới cách suy nghĩ, thực hiện và quyết tâm đạt được.

2. Triệu phú là những người suy nghĩ lâu dài

Họ nghĩ về tương lai và các mục tiêu dài hạn thay vì sự hài lòng tức thì, và điều đó cho phép họ nhìn thấy một bức tranh lớn hơn. Giữ tầm nhìn đó rõ ràng trong tâm trí cho đến khi bạn đạt được kết quả cuối cùng và tận hưởng chiến thắng lớn của mình.

3. Triệu phú nắm lấy sự thay đổi

Thay đổi đôi khi có thể đáng sợ, nhưng sợ những điều mới mẻ cũng khiến bạn không thể tạo ra cơ hội phát triển. Các triệu phú hiểu rằng sự thay đổi, dù là tích cực hay tiêu cực, vẫn sẽ mang lại lợi ích cho họ theo một cách nào đó. Suy nghĩ đó lần lượt tạo ra sự tự tin, mang lại cảm giác rằng bất kể điều gì xảy ra bạn cũng đều có thể xử lý nó.

4. Triệu phú kiên trì một cách phi thường

Đừng cho rằng tiền là động lực duy nhất của họ. Thông thường, đó là niềm đam mê của họ hoặc một nhiệm vụ trong cuộc sống khiến họ lao vào và đi theo nó. Bạn phải có khả năng tìm thấy mục đích của mình, niềm đam mê thúc đẩy bạn vượt qua mọi trở ngại cản đường. Hãy tự hỏi mình: "Làm thế nào tôi có thể kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm khi làm những gì tôi yêu thích?".

5. Triệu phú sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Do đó, bạn sẽ cần có khả năng giảm thiểu rủi ro. Cách tốt nhất để làm điều này là tính tỷ lệ rủi ro so với mức phần thưởng, sử dụng nó như một công cụ dự đoán lợi tức đầu tư.

6. Triệu phú không bao giờ ngừng học hỏi

Trở thành triệu phú sẽ đòi hỏi kiến thức của bạn cũng cần được nâng cấp, với thông tin mới giúp tạo ra nhiều cơ hội và sự giàu có hơn. Đọc thêm các cuốn sách tự cải thiện bản thân, và tìm những người cố vấn hoặc những người thành công khác để hỗ trợ và hướng dẫn bạn. Khi bạn tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình, sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Các triệu phú không chỉ nghĩ về việc tạo ra thành công; họ chịu trách nhiệm 100% cho việc thực hiện nó và làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tu-soi-minh-ban-co-bao-nhieu-phan-tram-de-tro-thanh-trieu-phu...

Nợ nần chống chất, không bỏ được 4 thứ này đừng mong thoát nợ

Mặc dù nợ là nguyên nhân chính gây căng thẳng cho rất nhiều người, tuy nhiên họ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ một số thói...

Theo Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh