Xà cừ Hà Nội bị đẽo vỏ: Đề nghị công an điều tra

Công ty Cây xanh Hà Nội đã đề nghị công an cùng các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ vụ một số cây xà cừ trên đường Lê Duẩn bị chém vỏ.

Ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội (Công ty Cây xanh Hà Nội) cho biết cơ quan này đã chủ động phối hợp với UBND phường Lê Đại Hành rà soát, lập biên bản hiện trạng từng cây xanh bị xâm hại trên đường Lê Duẩn.

Theo ông Hưng, dọc tuyến đường Lê Duẩn, đoạn giáp tường rào Công viên Thống Nhất, có 9 cây xà cừ bị đẽo, cạo vỏ với kích thước khoảng 20x30cm.

Ngoài ra qua kiểm tra, Công ty Cây xanh Hà Nội còn phát hiện nhiều cây xà cừ cổ thụ trên một số tuyến đường khác cũng bị đẽo vỏ và có những vết chém tương tự. Đến hết ngày 15.4, đơn vị này phát hiện 35 cây xà cừ bị cạo, đẽo vỏ, hầu hết có kích thước khoảng 20x30 cm.

Xà cừ Hà Nội bị đẽo vỏ: Đề nghị công an điều tra - 1
Thân cây xà cừ với những vết chém lạ

Theo lãnh đạo công ty Cây xanh Hà Nội, các vết đẽo có những vết ăn vào đến phần gỗ của cây, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

“Để ngăn chặn kịp thời hiện tượng xâm hại cây xanh, không để tình trạng này tái diễn, Công ty Cây xanh Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, phát hiện người xâm hại để xử lý theo quy định hiện hành. Công ty cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và UBND các quận, huyện trên địa bàn chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ công ty trong việc phát hiện người xâm hại cây để đảm bảo an ninh cũng như giữ gìn cảnh quan môi trường”, ông Hưng nói.

Ngoài ra, Công ty Cây xanh cũng đề nghị người dân khi phát hiện hành vi xâm hại cây xanh có thể gọi về đường dây nóng tiếp nhận thông tin của công ty: 043.9764540.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thắng Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN