Bò trượt chân ngã, lộ bê tông cốt cây: Đập 11 thanh “soi” chất lượng

Sự kiện: Tin nóng Bình Định

Sau khi vụ việc một thanh giằng bê tông có chứa cốt cây tại kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định) được phát hiện, 11 thanh giằng khác cũng vừa bị đập để “soi” chất lượng bên trong.

Ngày 5.11, Đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, UBND xã Phước Quang, chủ đầu tư cùng nhiều đơn vị khác đã đến hiện trường thực tế vụ việc thanh giằng bê tông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt cây bên trong tại hệ thống kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước).

Bò trượt chân ngã, lộ bê tông cốt cây: Đập 11 thanh “soi” chất lượng - 1

Thanh giằng bê tông cốt cây được phát hiện tại kênh mương S8 xã Phước Quang.

Ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã tiến hành đập 11 thanh giằng trên mặt kênh mương S8, vị trí các thanh do người dân chỉ định ngẫu nhiên. Kết quả cho thấy, các thanh này đều có sắt bên trong đầy đủ, chứ không phát hiện cốt cây”.

Theo ông Phú, riêng thanh giằng phát hiện cốt cây bên trong, hiện tại đơn vị đã thay thế bằng thanh giằng khác.

“Nếu tính ra, mỗi thanh giằng có 4 thanh sắt phi 8 trị giá chỉ 12.000 đồng. Cái này tôi nghĩ chắc do thi công sơ suất, thiếu sắt rồi họ bỏ cây vào thôi”, ông Phú nói.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, sau khi nhận được kết quả kiểm tra chính thức, cơ quan này sẽ có hướng xử lý phù hợp.

Bò trượt chân ngã, lộ bê tông cốt cây: Đập 11 thanh “soi” chất lượng - 2

Nhiều thanh giằng có dấu hiệu hư hỏng được gia cố bằng bê tông.

Trước đó, Dân Việt đã từng thông tin, sự việc bất ngờ trên được phát giác khi một nông dân ở xã Phước Quang (huyện Tuy Phước) đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 với mục đích chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh. Ngay sau đó, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt cây bên trong. 

Vụ ”bê tông cốt cây”: Giám đốc nói do công nhân ”nghịch”

Ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định giải thích việc một thanh giằng...

Chia sẻ
Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung