Vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum: Có kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 20:05 PM (GMT+7)

Công an huyện Sa Thầy cho biết, qua kiểm tra 2 tài xế đều âm tính với nồng độ cồn, ma túy. Riêng 1 phụ xe dương tính với ma túy.

Sự kiện: Tin nóng

  

Tối 11/7, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi (Kon Tum) Ban ATGT Quốc gia đã có buổi họp báo về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người tử vong và 35 người bị thương.

Tại buổi họp báo, cơ quan công an cho biết, qua kiểm tra 2 tài xế đều âm tính với nồng độ cồn, 1 phụ xe dương tính với ma túy.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum: Có kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy - 1

Hiện trường vụ xe lao xuống vực.

Bên cạnh đó, theo lời khai của tài xế vào thời điểm xảy ra tai nạn xe chạy với tốc độ 35km/h. Tuy nhiên theo một số hành khách đi trên xe thì phương tiện chạy với tốc độ khá nhanh.

Qua kiểm tra, vào khoảng 3 giờ 35 phút ngày 11/7 tốc độ của xe là 65km/h. Sau đó xe bị mất tín hiệu nên không ghi nhận được tốc độ.

Đồng thời, xe chạy tuyến Thanh Hóa đi TP Hồ Chí Minh không chạy qua Quốc lộ 14C. Tuy nhiên, xe khách chạy không đúng tuyến đã để xảy ra tai nạn.

Tại buổi họp báo, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cũng đã báo cáo về tình hình sức khỏe của các nạn nhân. Hiện tại có 29 ca đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định. 6 ca được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum: Có kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy - 1

Họp báo về vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong.

Phát buổi tại họp báo, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận sự nỗ lực cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chức năng và các y bác sĩ.

Theo ông Hùng, qua thông tin nắm được chiếc xe gây tai nạn thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này. Do đó Ban ATGT Quốc gia yêu cầu cơ quan công an kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lí theo quy định của pháp luật.

Ông Hùng khẳng định khu vực xảy ra tai nạn là điểm đen do đó yêu cầu các cơ quan ban ngành tỉnh Kon Tum xử lí dứt điểm vị trí này. Bên cạnh đó kiểm tra, rà soát một số vị trí nguy hiểm, điểm đen tai nạn giao thông để làm hộ lan cứng, bền vững để hạn chế hậu quả khi tai nạn xảy ra.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan ban ngành của tỉnh quan tâm, hỗ trợ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trong vụ tai nạn.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tai-nan-tham-khoc-o-kon-tum-co-ket-qua-kiem-tra-nong-do-con-va-ma-tuy-50202...

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng

Theo các nạn nhân trong vụ tai nạn, chiếc xe rung lắc được một lúc thì lao xuống vực sâu. Khi đó, hành khách, hành lí nằm...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng