Vụ giảng viên "nói xấu" trường: Hai bên cùng nhận lỗi

Chiều tối 24.12, Sở Thông tin - Truyền thông TP.Cần Thơ đã có cuộc trao đổi chính thức với một số cơ quan báo chí về việc một giảng viên nói xấu trường trên Facebook khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin - Truyền thông TP.Cần Thơ thông tin, lãnh đạo TP.Cần Thơ đã có buổi làm việc với ông Doãn Minh Đăng – giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ vào ngày 23.12. Cũng theo sở này, buổi làm việc trên cũng có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, các sở, ban, ngành có liên quan.

Vụ giảng viên "nói xấu" trường: Hai bên cùng nhận lỗi - 1

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.Cần Thơ cho biết: “Cả 2 bên đã nhận ra lỗi của mình và hứa sẽ không để vụ việc tương tự xảy ra. Phía nhà trường cho biết sẽ rút lại các quyết định kỷ luật, còn thầy Đăng cũng sẽ rút các thông tin liên quan đến nhà trường trên mạng xuống”.

Ông Trung phân tích, thầy Đăng và phía nhà trường đều có ý tốt, muốn xây dựng trường ngày càng phát triển, tốt hơn. Tuy nhiên, thầy Đăng đã dùng một số từ ngữ nhạy cảm, không hay với người lớn tuổi, lãnh đạo và nóng nảy trong quá trình tranh luận tại nhà trường. Phía lãnh đạo nhà trường xử lý vụ việc chưa thuyết phục. Vì vậy, 2 bên đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Vụ giảng viên "nói xấu" trường: Hai bên cùng nhận lỗi - 2

Thầy Doãn Minh Đăng

Về công việc của thầy Đăng, theo Sở Thông tin - Truyền thông TP.Cần Thơ lãnh đạo của thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để thầy chuyển công tác.

“Tới đây, lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với nhà trường xử lý tất cả những gì còn tồn đọng, hướng dẫn trường giải quyết sự việc tương tự hợp lý hơn nếu có xảy ra trong thời gian tới” – ông Trung nói. 

Theo thầy Đăng, UBND TP.Cần Thơ xử lý vụ việc rất hợp lý. “Cách giải quyết lãnh đạo thành phố rất cẩn trọng, thấu đáo, đã mang lại kết quả tốt cho nhà trường và bản thân tôi” – thầy Đăng nói.

Chia sẻ
Theo Huỳnh Xây (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung