Hoãn "xử" giảng viên "nói xấu" trường trên Facebook

Để xử lý một giảng viên “nói xấu” nhà trường trên facebook, ban giám hiệu nhà trường phải xin ý kiến Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, sau khi báo chí lên tiếng, cuộc họp cho ý kiến này đã phải tạm hoãn để Sở Nội vụ “xin ý kiến” từ cấp cao hơn.

Theo kế hoạch, chiều nay (1.12), một số cơ quan chức năng có liên quan như Sở Nội vụ, Sở Thông tin truyền thông và trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ… sẽ tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo, giải quyết về trường hợp của ông Doãn Minh Đăng, thế nhưng cuộc họp này lại được dời lại.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ cho biết, cuộc họp do Sở Nội vụ tổ chức để họp bàn hướng xử lý vụ giảng viên Doãn Minh Đăng đưa nhiều thông tin về trường lên facebook đã phải tạm hoãn. “Chúng tôi vừa nhận được giấy báo của Sở Nội vụ. Thông báo nêu ngắn gọn là chưa xếp được thời gian. Sở này cũng chưa chỉ định tổ chức họp vào thời gian nào” - bà Thu nói.

Hoãn "xử" giảng viên "nói xấu" trường trên Facebook - 1

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Bà Đặng Thị Hồng Nhung – Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính (Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ) thông tin thêm: “Lãnh đạo trường đang sắp xếp thời gian nên chưa biết họp báo vào ngày nào. Tuy nhiên, phải họp trong tuần này cho xong".

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Duy Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ cho rằng: “Trường hợp ông Doãn Minh Đăng, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ bị xử lý vì “nói xấu” nhà trường trên facebook là do trường làm việc nội bộ theo thẩm quyền, phía sở chỉ nghe báo cáo lại theo phân cấp”.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, ông Doãn Minh Đăng cho rằng ông bị lãnh đạo nhà trường đối xử bất công, bưng bít thông tin. Đồng thời, nêu chi tiết những cuộc họp, những lần trao đổi qua lại, đơn thưa giữa ông Doãn Minh Đăng và phía nhà trường.

Hoãn "xử" giảng viên "nói xấu" trường trên Facebook - 2

Facebook của giảng viên Doãn Minh Đăng

Trên facebook của mình, ông Đăng cho biết, bắt đầu gặp vấn đề với nhà trường sau khi ông đi tham dự một Hội nghị khoa học do Viện Toán học tổ chức vào tháng 3.2015 tại Hà Nội. Dù ông đã xin phép trưởng khoa (xin miệng) và gửi báo cáo xin đi hội nghị tự túc từ trước, nhưng vào cuối tháng 3.2015, Ban giám hiệu nhà trường lại yêu cầu ông phải có văn bản xác nhận của đơn vị tổ chức về thời gian thực tế tham tế của hội nghị.

Sự căng thẳng của nhà trường và ông Đăng tiếp tục khi nhà trường cho rằng trong bản gửi đi xác nhận việc tham dự hội nghị, ông Đăng đã công khai biên bản giao ban nội bộ của trường và có những câu chữ không tôn trọng nhà trường. Dựa vào thư này của ông Đăng, nhà trường đã cách chức phó trưởng khoa của ông Đăng. 

Ông Đăng bị cách chức và điều động sang làm nhân viên Phòng đào tạo của trường từ tháng 11.2015.

Ông Doãn Minh Đăng là cán bộ được cử đi du học đợt đầu tiên theo đề án Mekong 1000 của TP.Cần Thơ. Sau khi du học tại Hà Lan, ông Đăng về công tác tại trường và giữ chức phó trưởng khoa Điện - Điện tử - Viễn thông và kiêm nhiệm trưởng bộ môn tự động hóa từ giữa năm 2014.

Ông Đăng cũng là người đầu tiên dành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia về cho TP.Cần Thơ. Ông Đăng còn là nhà sáng lập câu lạc bộ VN8x dành cho các hoạt động của giới tri thức trẻ Việt Nam, tham gia nhiều hoạt động khoa học khác.

Chia sẻ
Theo Hữu Danh - Huỳnh Xây (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung