Không khí lạnh sắp tràn về, miền Bắc sẽ hết nắng hanh

Sự kiện: Tin nóng

Không khí lạnh khiến trời nhiều mây, có mưa vài nơi làm xua tan đi kiểu thời tiết nắng hanh đang diễn ra ở Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/11), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ lạnh nhẹ về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ C. Độ ẩm trong không khí xuống thấp khiến trời hanh khô.

Không khí lạnh sắp tràn về, miền Bắc sẽ hết nắng hanh - 1

Không khí lạnh sắp xua tan kiểu thời tiết nắng hanh ở miền Bắc (Ảnh minh họa: Thế Đại)

Kiểu thời tiết này sẽ duy trì đến hết ngày mai ở Bắc Bộ. Sau đó, từ chiều tối 6/11, một đợt không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc. Đợt không khí lạnh này có cường độ không mạnh nhưng cũng khiến trời nhiều mây, độ ẩm không khí tăng lên xua tan nắng hanh.

Từ sáng 7/11, các tỉnh miền Bắc và Hà Nội trời có mưa nhưng lượng mưa không lớn và liên tục. Không khí lạnh sẽ được tăng cường liên tục khiến thời tiết mát mẻ kéo dài đến cuối tuần.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay, sáng sớm có sương mù, ban ngày trời nắng. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ  C, cao nhất ở mức 30 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 18 độ C, cao nhất 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ tại Tây Nguyên dao động từ 18-31 độ C, Nam Bộ từ 23- 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-10/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía Đông khu vực trong ngày 07 và ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng các tỉnh vùng núi chiều tối và đêm ngày 06 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-10/11, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 07, ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 5-7/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 7 có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc, đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 8-9/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 5-6/11, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 7-9/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 5-6/11, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 7-9/11 khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Ngày 5-6/11, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9/11, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày 5-6/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7-9/11, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 07, ngày 08, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 08, trời lạnh.

Đỉnh nóc nhà Đông Dương phủ đầy băng tuyết

Nhiệt độ xuống thấp khiến hơi nước ngưng tụ lại tạo thành băng trắng xóa trên đỉnh Fansipan (Lào Cai), nơi được mệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN