Virus Corona vào Việt Nam: Vietnam Airlines miễn phí hoàn vé cho khách đến/đi từ Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 23:39 PM (GMT+7)

Các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu.

Sự kiện: Virus Corona

Virus Corona vào Việt Nam: Vietnam Airlines miễn phí hoàn vé cho khách đến/đi từ Trung Quốc - 1

Nhân viên của Vietnam Airlines đeo khẩu trang hỗ trợ hành khách tại sân bay

Tối 24/1, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông tin liên quan đến các chuyến bay đi đến Trung Quốc, nơi phát hiện ra vùng dịch Corona.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho hay, hai hãng này không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết, trong đó hai hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đang chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay.

Đồng thời, hai hãng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Tính đến ngày 23/1, số ca nhiễm chứng viêm phổi do virus corona tại Trung Quốc được xác nhận đã tăng lên 830 ca, trong đó có tới 177 trường hợp trong tình trạng nguy hiểm và 25 trường hợp đã tử vong, theo tuyên bố từ Ủy ban Y tế nước này. Hầu hết các trường hợp tử vong đến từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và những khu vực thuộc địa phận tỉnh này. Chỉ có một trường hợp tử vong duy nhất nằm ngoài Hồ Bắc thuộc về một cụ ông 80 tuổi từ Hà Bắc, người cũng từng đến Vũ Hán trong thời gian gần đây. Những trường hợp tử vong đều mắc phải các bệnh như tiểu đường và suy tim, cùng các triệu chứng bên ngoài như sốt, ho hoặc tức ngực, khó thở.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/virus-corona-vao-viet-nam-vietnam-airlines-mien-phi-hoan-ve-c...

Virus Corona vào Việt Nam: Ký ức kinh hoàng về ”cuộc chiến” chống dịch SARS năm 2003

Dù đã trải qua gần 20 năm kể từ ngày Việt Nam phát hiện ca mắc bệnh SARS đầu tiên, nhưng những ký ức về dịch bệnh...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona