Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên, tìm người đến BV Nhiệt đới Trung ương

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 07:23 AM (GMT+7)

Vĩnh Phúc vừa có văn bản hoả tốc quyết định về việc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên 15 ngày.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 22:18 22/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên, tìm người đến BV Nhiệt đới Trung ương - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc họp Ban chỉ đạo để bàn và đưa ra một số quyết định khẩn cấp.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản hoả tốc quyết định về việc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên 15 ngày kể từ 0h ngày 7/5 đến 0h ngày 25/5.

Cụ thể, tỉnh này sẽ thực hiện cách ly toàn thành phố Vĩnh Yên đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên, tìm người đến BV Nhiệt đới Trung ương - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành có mặt tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc sau khi nghe tin một trường hợp học sinh lớp 3A dương tính với SARS-CoV-2.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Các đơn vị Ngân hàng, Kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động của ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

UBND thành phố Vĩnh Yên theo thẩm quyền quy định cụ thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được duy trì hoạt động, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.

Người đứng đầu cấp Ủy đảng, chính quyền thành phố Vĩnh Yên phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

UBND TP.Vĩnh Yên triển khai thực hiện việc cách ly thành phố Vĩnh Yên theo đúng quy định. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Giao các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các Thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình. Chủ động hướng dẫn, đôn đốc UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức, triển khai việc thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên theo đúng quy định và theo đúng thẩm quyền.

Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên, tìm người đến BV Nhiệt đới Trung ương - 3

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát phòng dịch.

Trước đó, tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành có mặt tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc sau khi nghe tin một trường hợp học sinh lớp 3A dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, trường hợp này là N.T.M.H. (lớp 3A, trường tiểu học Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên).

Theo ông Thành, cháu bé này từng đến khám ở một phòng khám có bệnh nhân mắc COVID-19. Ngay sau khi nhận được thông tin, tỉnh đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly ngay các trường hợp liên quan, phong tỏa 4 khoa tại đây. Hiện, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 200 cán bộ của 4 khoa liên quan đến cháu H.

Sau khi rời Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Phúc, ông Thành đã có cuộc họp khẩn với với các thành viên Ban chỉ đạo để bàn và đưa ra một số quyết định khẩn cấp.

Sau khi nghe báo cáo mới nhất liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ông Thành đưa ra quyết định, từ tối nay với các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 trên địa bàn, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thay vì chờ kết luận và công bố của Bộ Y tế, tỉnh sẽ công bố rộng rãi ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có sự thay đổi về kết quả, tỉnh sẽ thông báo lại để mọi người dân đều nắm được tình hình.

Thực hiện khoanh vùng, cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ đạo điều tra, truy vết toàn bộ các F0 liên quan đến bệnh viện này.

Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực, đơn vị triển khai quyết liệt hơn nữa các nhiệm vụ được phân công.

Giao Sở thông tin và Truyền thông tỉnh thiết lập nhóm Zalo để các thành viên Ban chỉ đạo trao đổi, chia sẻ thông tin, thiết lập phòng họp trực tuyến trên thiết bị điện thoại, Ipad để khi cần thiết sẽ tổ chức họp trực tuyến.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo khẩn số 02 tìm người đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chữa bệnh, chăm sóc, thăm nuôi bệnh nhân từ ngày 14/4 đến ngày 4/5.

Đề nghị những người dân đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) trong khoảng thời gian trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn, Bộ Y tế 190009095, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc 096.507.1010 hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc 0966.409.364.

Nguồn: http://danviet.vn/vinh-phuc-cach-ly-xa-hoi-toan-thanh-pho-vinh-yen-tim-nguoi-den-bv-nhiet-doi-tr...

Thêm 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Vĩnh Phúc họp khẩn lúc rạng sáng

Ngoài những ca được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, Vĩnh Phúc hiện có thêm 8 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung