Thêm 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Vĩnh Phúc họp khẩn lúc rạng sáng

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 08:54 AM (GMT+7)

Ngoài những ca được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, Vĩnh Phúc hiện có thêm 8 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 00:14 13/05/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm

Thêm 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Vĩnh Phúc họp khẩn lúc rạng sáng - 1

Vĩnh Phúc họp khẩn lúc rạng sáng sau khi phát hiện thêm 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Rạng sáng 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, huyện, TP bàn giải pháp ứng phó với dịch COVID-19.

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài 14 ca dương tính với COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0 giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới do CDC Vĩnh Phúc làm xét nghiệm có thêm 8 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1, 2.681 trường hợp F2, 1.450 trường hợp F3, đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự, 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã báo cáo, làm rõ thêm tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống đã và đang được triển khai trên địa bàn.

Thêm 8 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Vĩnh Phúc họp khẩn lúc rạng sáng - 2

Lực lượng chức năng Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo triển khai phương án thuê xét nghiệm nhằm nhanh chóng sàng lọc, phân loại đối tượng, tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly, hỗ trợ tăng thêm nhân lực, cơ sở vật chất, hậu cần tại các khu cách ly tập trung của các địa phương.

Ông Thành yêu cầu ngành Y tế ngay trong ngày hôm nay phải có máy xét nghiệm để tăng công suất xét nghiệm lên gấp 5 lần, bảo đảm xét nghiệm xong 100% trường hợp F1. Cùng với đó, nâng quy mô giường tại các khu cách ly tập trung cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ định, ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp huyện ký các quyết định thành lập khu cách ly, trường hợp cách ly tập trung; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn kinh phí bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Sở Giao thông Vận tải bố trí 5 xe buýt thường trực tại trụ sở UBND tỉnh để sẵn sàng phục vụ các địa phương gặp khó khăn về phương tiện vận chuyển người đi cách ly. Sở Tư pháp hướng dẫn các địa phương thực hiện các mẫu văn bản phòng, chống dịch theo đúng quy định của pháp luật.

Các địa phương khẩn trương lập danh sách người nước ngoài thuộc diện cách ly tập trung để UBND tỉnh xem xét, quyết định trưng dụng các khách sạn trên địa bàn làm nơi cách ly tập trung cho đối tượng này.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/them-8-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-vinh-phuc-hop-khan-luc-rang-sang-5020215...

Thêm 10 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch ở Vĩnh Phúc, Hà Nam

Bộ Y tế vừa cho biết, chiều 3/5, nước ta có thêm 19 ca mắc COVID-19, trong đó có 10 ca ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc 8...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung