Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12h trưa nay (6/5)

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 11:44 AM (GMT+7)

Thái Bình triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, sau khi ghi nhận 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 22:04 16/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12h trưa nay (6/5) - 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh. Ảnh minh hoạ

Ngày 6/5, ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, từ 12h trưa nay, Thái Bình triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, sau khi ghi nhận 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Người dân trong tỉnh không được tập trung quá 20 người nơi công cộng. Đồng thời, tỉnh Thái Bình cũng tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại tỉnh, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa, hàng thiết yếu; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí.

5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở các huyện Thái Thụy, Kiến Xương, Vũ Thư. Các ca này đều liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội). Trong đó, ca bệnh ở huyện Kiến Xương về thẳng địa phương sau khi chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và di chuyển nhiều nơi.

Kết quả xét nghiệm xác định có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gồm:

Cụ thể, trường hợp N.T.A (sinh năm 1987, địa chỉ tại thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) chăm sóc bố đẻ tại Khoa Nhiễm khuẩn (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) ngày 21/4. Xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 6/5 cho kết quả anh A. dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu tỉnh Thái Bình xác định có 8 F1, 13 F2 và tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các địa điểm anh A. đến.

3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 3 mẹ con, gồm bà N.T.N (sinh năm 1951), chị C.T.V (sinh năm 1976, con bà N), cùng trú tại xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy), chị P.T.D (sinh năm 1983, con gái bà N, trú tại xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy).

Bà N. và chị D. đều từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về. Cả ba trường hợp này hiện đều được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trường hợp thứ 5 tại Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 là chị T.T.H (sinh năm 1977, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư). Chị H là vợ của một bệnh nhân từng đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, sáng 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn bàn triển khai các giải pháp khẩn cấp ứng phó với dịch.

Ông Hải yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm, khẩn trương, khẩn cấp, thần tốc phòng, chống dịch, tạm dừng các hoạt động không cần thiết tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Ngành Y tế thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, sẵn sàng các phương tiện, vật tư, nhân lực và lên các phương án sẵn sàng ứng phó với dịch, triển khai ngay việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp F1, F2. Các huyện, TP nâng mức độ phòng, chống dịch lên cao nhất.

Ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình có thông báo khẩn số 02 tìm người có tiếp xúc với trường hợp dương tính tại xã Bình Minh, Kiến Xương (Thái Bình).

Tất cả các công dân di chuyển trên xe khách Mạnh Hùng BKS 17B – 012.35 xuất phát từ bến xe Giáp Bát – Hà Nội vào khoảng 14h ngày 4/5 về Kiến Xương – Thái Bình (tuyến bờ hồ Kiến Xương – chợ Gốc).

Người đến Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình (ở phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình từ 8h đến 10h ngày 5/5 (tiếp xúc trực tiếp tại bàn số 3, số 4 và phòng phô tô).

Người đến quán nước trà đá ven đường trước Công ty Sơn Hà, xã Vũ Ninh, Kiến Xương (gần cổng chào) vào khoảng thời gian từ 10h đến 11h ngày 5/5.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ ngày 21/4 đến ngày 5/5.

Tất cả những công dân có tiếp xúc trên liên hệ ngay với các cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. 

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thai-binh-gian-cach-xa-hoi-toan-tinh-tu-12h-trua-nay-6-5-5020216511453280.htm

Thái Bình ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới

Tỉnh Thái Bình vừa ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 3 huyện trên địa bàn.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung