Video cận cảnh mưa lớn, nước cuốn trôi đập tràn, cô lập 76 dân ở Quảng Nam

Mưa to cuốn trôi ngầm tràn ở huyện Phước Sơn, hơn 70 hộ dân bị cô lập. Các con đường tiếp tục bị xói lở, nguy cơ tiếp tục bị vùi lấp, chia cắt.

Video cận ảnh mưa to, nước chảy xối xả cuốn trôi đất đá mặt đường vào các xã Phước Kim, Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) trong chiều 11/9, trước khi cơn bão số 5 đổ bộ.

Trong chiều 11/9, mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại huyện miền núi Phước Sơn - địa phương đang gánh chịu thiên tai sạt lở kinh hoàng trong mùa mưa lũ năm 2020 đến nay chưa thể khắc phục.

Tại xã Phước Kim, nước lũ đổ về từ đầu nguồn làm trôi ngầm tạm, gây cô lập hoàn toàn 76 hộ dân với hơn 250 nhân khẩu là đồng bào Giẻ Triêng.

Video cận cảnh mưa lớn, nước cuốn trôi đập tràn, cô lập 76 dân ở Quảng Nam - 1

Mưa xối xả, nước lũ cuốn trôi ngầm tràn ở huyện Phước Sơn, hơn 70 hộ dân bị cô lập ở xã Phước Kim

Ông Hồ Văn Thương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Kim thông tin: Ngay sau khi ngầm tràn bị trôi, UBND xã Phước Kim đã liên lạc bằng điện thoại với trưởng thôn yêu cầu người dân không cho người dân tự ý ra khỏi nhà, không băng qua dòng nước lũ. UBND xã sẽ dùng tời để vận chuyển gạo, nhu yếu phẩm cần thiết tiếp tế cho các hộ dân bị cô lập.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, hiện xã Phước Kim đã di dời 40 hộ có nguy cơ sạt lở đến trú tạm tại nhà làng và trường học, đảm bảo không còn hộ dân nào ở vùng nguy hiểm khi bão đến.

Ông Hồ Văn Phức, Chủ tịch UBND xã Phước Thành cho hay: Mưa lớn từ tối qua đến nay khiến 26 hộ với gần 200 nhân khẩu ở thôn 3 đang bị cô lập tạm thời do nước suối Đăk Ba Sao dâng cao.

Ông Phức cho biết: Qua khảo sát, xã Phước Thành có 103 hộ phải di dời khẩn cấp. Hiện nay lực lượng công an, dân quân có mặt tại các vị trí xung yếu để không cho người dân qua lại. Đồng thời khẩn trương giúp 469 nhân khẩu di dời đến nơi an toàn.

Theo ông Hồ Công Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, hiện nay công tác di dân khỏi vùng nguy hiểm đã và đang được các xã gấp rút triển khai.

Cụ thể có 260 hộ với gần 1.000 nhân khẩu sẽ được Phước Sơn di dời đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ. Để đảm bảo lương thực cho người dân trong đợt mưa bão này, đến nay, địa phương chuyển 14 tấn gạo dự trữ đến 3 xã vùng cao Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc.

“Khó khăn nhất của Phước Sơn là hiện nay tuyến đường từ Phước Kim đi Phước Thành và Phước Lộc xuất hiện nhiều điểm sạt lở, nước chảy mạnh, lưu thông rất khó khăn, nguy hiểm và đã xuất hiện tình trạng cô lập cục bộ”, ông Điểm nói.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/video-can-canh-mua-lon-nuoc-cuon-troi-dap-tran-co-lap-76-dan-o-quang...

Bão Côn Sơn đang trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, mưa to, gió giật nhiều nơi

Bão số 5 Côn Sơn đang ở trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, di chuyển chậm với vận tốc 5km/h gây mưa to, gió giật...

Chia sẻ
Theo Đại Thắng (Báo Giao Thông)
Bão số 5 Côn Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung