Bão Côn Sơn đang trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, mưa to, gió giật nhiều nơi

Bão số 5 Côn Sơn đang ở trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, di chuyển chậm với vận tốc 5km/h gây mưa to, gió giật nhiều nơi trên đất liền.

Bão Côn Sơn đang trên vùng biển Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi, mưa to, gió giật nhiều nơi - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của bão số 5 Côn Sơn. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 19 giờ tối nay (11/9), bão số 5 Côn Sơn đang ở trên vùng biển Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Do ảnh hưởng của bão số 5 tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió giật cấp 8. Khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 5km/h, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, trên vùng biển Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Cơ quan khí tượng đánh giá, bão số 5 vào gần bờ di chuyển chậm, do đó, thời gian gây mưa và gió giật trên đất liền duy trì lâu nên rất nguy hiểm.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.  Sau đó, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Đêm nay và sáng ngày mai (12/9), vùng ven biển khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực sâu trong đất liền các tỉnh trên có gió giật cấp 7.

Trên đất liền, từ nay đến mai (12/9) ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm. Các tỉnh Bình Định và Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày 12-14/9 ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-con-son-dang-tren-vung-bien-thua-thien-hue-quang-ngai-mua-to-gio-giat-nhie...

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà ở Thừa Thiên - Huế đã tốc mái

Mặc dù bão số 5 chưa đổ bộ nhưng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều nhà dân bị tốc mái, nước một số con sông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Bão số 5 Côn Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung