Từ mai, miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 20:30 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc chuyển mưa rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Từ mai, miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về (ảnh minh họa: Việt Linh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (5/4), không khí lạnh cường độ mạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta.

Đến khoảng gần sáng và ngày mai (6/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay (5/4) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai (6/4) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông.

Từ chiều tối và đêm mai ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội từ gần sáng và ngày mai có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng (6/4) gió chuyển hướng đông bắc, ngày mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Giảm sốc hơn 10 độ C, miền Bắc chuyển mưa rét

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ giảm hơn 10 độ C, trời chuyển mưa rét.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường