Mưa rét thoáng qua, miền Bắc lại sắp hứng nắng nóng

Đợt mưa rét ở miền Bắc không kéo dài và nắng nóng được dự báo sẽ sớm quay trở lại.

Miền Bắc sắp tăng nhiệt trở lại, cục bộ có nơi nắng nóng. Ảnh minh họa

Miền Bắc sắp tăng nhiệt trở lại, cục bộ có nơi nắng nóng. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18 đến ngày 19/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to; trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, khu vực vùng núi từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C.

Sang đến ngày hôm nay (20/3), mưa ở Bắc Bộ giảm dần, chỉ còn rải rác ở một số nơi vùng đồng bằng và ven biển; từ trưa chiều tạnh ráo, trời vẫn duy trì trạng thái rét.

Cơ quan khí tượng đánh giá, đợt rét này không kéo dài ở Bắc Bộ. Từ ngày mai (21/3), nhiệt độ sẽ tăng dần lên, rét chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng, trưa chiều có nơi hửng nắng.

Từ ngày 22-23/3, nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn ở Bắc Bộ, trời ấm áp; riêng các tỉnh vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. 

Từ ngày 24-26/3, nắng nóng khả năng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực phía Tây Bắc Bộ với mức nhiệt ngưỡng 35-36 độ C. Các nơi khác, ngày nắng, oi nóng.

Tại Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên hôm nay (20/3) có mưa, mưa rào và dông rải rác. 

Từ ngày mai (21/3), thời tiết toàn vùng ít mưa, ngày nắng. Giai đoạn từ ngày 23-25/3, ở miền Trung có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày tới thời tiết vẫn chủ đạo ít mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng vùng Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt trên 37 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Cơn mưa kéo dài từ đêm đến sáng đã khiến nhiều tuyến đường tại Thủ đô Hà Nội tắc cứng vào giờ cao điểm sáng nay. Đường Nguyễn Trãi, đường Láng, Trường Chinh với hàng 5, hàng 6 ô tô nhích từng mét trên đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN