Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có nơi dưới 10 độ C

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 19:36 PM (GMT+7)

Không khí lạnh cường độ mạnh tràn về khiến thời tiết miền Bắc chuyển mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm dưới 10 độ C.

Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có nơi dưới 10 độ C - 1

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về (ảnh minh họa: Dương Thanh)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (4/4), một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.   

Dự báo, từ khoảng đêm mai (5/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ngày 6/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm mai (5/4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều tối 6/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội từ đêm mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, ngày 6/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 6/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Từ đêm 6/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Miền Bắc oi nóng, miền Nam nắng gay gắt dịp đầu tuần

Các tỉnh miền Bắc trời oi, trưa chiều chuyển nắng; trong khi đó, Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng đến 34-35 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường