Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội chuyển mưa rét từ đêm nay

Thứ Hai, ngày 19/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

Đêm nay, không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển rét, trời có mưa và mưa rào rải rác.

Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội chuyển mưa rét từ đêm nay - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về. (ảnh minh họa: Việt Linh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối nay (19/3), một bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đã tràn xuống nước ta.

Đến khoảng tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối và đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai (20/3) ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Từ chiều tối và đêm mai ở khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.

Hà Nội tối và đêm nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5; từ gần sáng và ngày mai có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ ngày 21/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Đợt không khí lạnh mới tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét

Đầu tuần, một đợt không khí lạnh tràn về gây mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét về đêm...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường