Triều Tiên di chuyển tên lửa khỏi bãi phóng

Triều Tiên đã di chuyển 2 tên lửa Musudan khỏi một bãi phóng tại khu vực bờ biển phía đông của nước này.

Tháng trước, Bình Nhưỡng đã tuyên bố họ đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa và đe dọa sẽ thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và hạt nhân vào các mục tiêu nhất định trên lãnh thổ Mỹ và Hàn Quốc.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày hôm qua (6/5) cho biết, Triều Tiên đã di chuyển hai tên lửa tầm trung Musudan khỏi một bãi phóng tên lửa tại khu vực bờ biển của nước này. Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình căng thẳng đang giảm dần trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc George Little đã từ chối bình luận về các tên lửa của Bình Nhưỡng, nhưng cho biết rằng: “Những gì chúng tôi thấy gần đây là việc khiêu khích đã tạm dừng. Chúng tôi nghĩ điều đó có lợi cho những nỗ lực đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.”

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều tiên bắt đầu gia tăng từ khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần thứ 3 vào tháng 2/2013. Triều Tiên đã tức giận với lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc và cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc vừa mới kết thúc cách đây 1 tuần.

Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc đã tiếp tục tham gia đợt tập trận chống tàu ngầm bắt đầu từ ngày 5/5 và kéo dài đến cuối tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN