Triều Tiên điều dàn pháo mới dọc biên giới HQ

Triều Tiên đang triển khải các dàn pháo với tầm bắn xa hơn tại các đơn vị quân đội ở dọc biên giới với Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày hôm qua (30/6) cho biết quân đội Triều Tiên đang thay thế các dàn phóng đa rocket 107 mm được triển khai dọc biên giới với Hàn Quốc, bằng các dàn pháo 240 mm mới được nâng cấp với khả năng có thể tấn công các mục tiêu ở thủ đô Seoul.

Bình Nhưỡng được cho là đã triển khai các dàn pháo có thể phóng nhiều loại rocket, bao gồm 107 mm, 122 mm và 240 mm dọc biên giới với Hàn Quốc. Dàn phóng rocket 240 mm có tầm bắn 60 km, nhưng phiên bản nâng cấp có tầm bắn lên tới 70 km.

Triều Tiên điều dàn pháo mới dọc biên giới HQ - 1

Một binh sĩ Triều Tiên đứng bảo vệ một điểm quan sát gần khu vực phi quân sự dọc biên giới liên Triều.

“Chúng tôi phát hiện thấy những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang triển khai các dàn pháo 240 mm mới được nâng cấp tại một số đơn vị quân sự tiền tuyến ở phía đông và phía tây”, hãng tin Yonhap trích dẫn một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ trình lên Nghị viện nước này vào tháng trước cho thấy rằng Triều Tiên đang sở hữu tổng cộng khoảng 5.100 dàn phóng đa rocket.

Tình hình căng thẳng bắt đầu gia tăng trên bán đảo Triều Tiên từ đầu năm nay, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Triều Tiên đã đóng cửa khu công nghiệp Kaesong sau khi bị Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN