Triều cường lịch sử, Cần Thơ tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 14:21 PM (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ vừa có thông báo hỏa tốc đến các cơ sở giáo dục học sinh mầm non và tiểu học của 5 quận, huyện nghỉ học trong ngày 2/10.

Sự kiện: Tin nóng

Triều cường lịch sử, Cần Thơ tiếp tục cho học sinh nghỉ học - 1

Đường phố Cần Thơ ngập sâu trong nước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào tình hình triều cường tại các quận, huyện và chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra, tất cả học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Ô Môn, Thốt Nốt và huyện Phong Điền được nghỉ học vào ngày thứ tư (2/10).

Các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc có biện pháp quản lý, nắm chính xác số lượng học sinh đến trường và ra về trong các ngày triều cường dâng cao và thông báo, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức đưa đón. Giáo viên chủ nhiệm chủ động phối hợp để thông báo đến phụ huynh, học sinh nắm rõ về tình hình triều cường trên địa bàn cũng như quyết định cho học sinh nghỉ học tại các đơn vị.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo cho Phòng Giáo dục và đào tạo các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế chủ động cho học sinh nghỉ học 1 ngày (1-10), sau đó bố trí kế hoạch cho học sinh học bù.

Theo ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, 2 ngày qua, đỉnh triều cao nhất đo được trên sông Hậu là 2,25 m, cao hơn đỉnh triều cường lịch sử năm 2018 là 0,2 cm. Đỉnh triều cao nhất tại Cần Thơ vào năm 2018 là 2,23 m.

Trận triều cường vượt kỷ lục 10 năm qua ở TP.HCM: Hôm nay (1/10) vẫn trên mức lịch sử

Triều cường tại TP.HCM vào ngày 30/9/2019 đã lập đỉnh của 10 năm qua, khiến “khu nhà giàu” Thảo Điền (quận 2) ngập...

Theo A Kiệt (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng