TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Sáng 10/12, trên bầu trời thành phố Thượng Hải - Trung Quốc cùng một lúc xuất hiện 3 mặt trời. Nhiều người hoảng hốt cho rằng ngày tận thế đang đến.

Theo mô tả của người dân, 3 mặt trời gồm 1 quầng chính giữa lớn, không khác gì bình thường nhưng hai bên xuất hiện 2 quầng sáng nhỏ hơn, ánh sáng tỏa ra thành hình vòng cung. Ước lượng bằng mắt thường, mỗi đốm sáng có kích thước khoảng từ 20 - 50 cm. Cứ mỗi phút, chúng lại di chuyển từ từ sang hướng Bắc.

Dưới con mắt của các nhà khoa học, đây chỉ là hiện tượng quang học bình thường, không liên quan gì đến thuyết tận thế. Họ cho biết 3 mặt trời này theo trình tự nhỏ – lớn – nhỏ và xuất hiện vòng cung giống như cầu vồng đảo ngược.

Hiện tượng 3 mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời là do tia nắng mặt trời xuyên qua vô số các tinh thể lúc thời tiết lạnh. Khi những tinh thể này từ trên cao rơi xuống và gặp lúc mặt trời mọc hay lặn, mỗi tinh thể sẽ giống như một tấm gương nhỏ phản chiếu tia sáng mặt trời và tạo ra mặt trời giả.

Trên thực tế, vào tháng 7/2010, ba mặt trời cũng đã xuất hiện cùng một lúc trên bầu trời ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên.

Tháng 1/2011, người dân ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm được dịp chiêm ngưỡng một lúc 4 mặt trời cùng xuất hiện. 3 mặt trời nhỏ chiếu ánh sáng chói lọi xung quanh mặt trời thật với vầng hào quang giống như cầu vồng.

Hồi tháng 2 năm nay, phía Đông Nam bầu trời thôn Bắc Cực, huyện Mạc Hà, tỉnh Hắc Long Giang cũng xuất hiện ba mặt trời tương tự.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại hiện tượng ba mặt trời hôm 10/12:

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 1

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 2

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 3

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 4

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 5

TQ: Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/Nhân dân Nhật báo)
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN