15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Người Maya cho rằng ngày 21/12/2012 loài người sẽ phải nói lời tạm biệt với Trái Đất. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể xem tiên đoán trên như một lời đùa thú vị.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất phim đã không hề coi đây là một câu chuyện hài hước. Bằng chứng là họ đã đưa hàng loạt cảnh quay Trái Đất bị hủy diệt vào các tác phẩm điện ảnh của mình từ rất lâu về trước.

Dưới đây là 15 cảnh phim ấn tượng, từng gây sốt dư luận toàn cầu:

1. 2012 (năm 2009)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 1

Mọi tai nạn kinh hoàng nhất trong các lời tiên tri của người Maya cổ đều được thể hiện trong bộ phim này.

2012 miêu tả về cơn đại hồng thủy đưa Thế giới đến Ngày tận thế. Mọi hư cấu dường như đều hoàn hảo, chỉ có điểm thiếu sót duy nhất là đạo diễn quên không nói với khán giả về nơi có thể mua vé lên chiếc thuyền cứu hộ hoành tráng.

2. War of the Worlds(2005)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 2

Trong bộ phim này, yếu tố dẫn đến Trái đất bị hủy diệt có liên quan đến sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Chiến tranh đã nổ ra và loài người bị thảm sát hàng loạt. Trong cơn nguy biến, một người đàn ông bình thường nhất như Ray Ferrie (Tom Cruise thủ vai) cũng có thể trở thành anh hùng. Khi cuộc sống bị đe dọa, bản năng tự vệ trỗi dậy mạnh mẽ, thôi thúc anh đứng lên bảo vệ gia đình và những người xung quanh.

3. Battle: Los Angeles (năm 2011)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 3

Bộ phim Thảm họa Los Angeles dựa trên những tài liệu và ảnh chụp có thật về các lần xuất hiện của UFO tại nhiều thành phố trên thế giới - dấu hiệu được cho là điềm báo một thảm họa tương lai.

Những cảnh tượng thành phố xa hoa nước Mỹ bị tàn phá bởi bom đạn và ánh mắt tuyệt vọng của người lính đã thể hiện rõ nét sự khốc liệt của thảm họa, gây xúc động cực mạnh cho người xem.

4. Battleship (năm 2012)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 4

Bộ phim Chiến hạm (Battleship) dựa theo trò chơi cùng tên của hãng Milton Bradley, quy tụ đội ngũ sản xuất của loạt phim Đại chiến Robot (Transformers).

Nội dung phim nói về cuộc giao chiến ác liệt giữa nhóm người ngoài hành tinh The Regents và một hạm đội hải quân Mỹ tại vùng biển gần Hawaii.

5. The Day the Earth Stood Still (năm 2008)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 5

Ngày Trái Đất ngừng quay – tên phim đã thể hiện rõ “thủ đoạn” hủy diệt Trái đất của các nhà làm phim.

Khối cầu của Klaatu 3.000 feet xuất hiện trong phim được tạo bằng máy tính còn những khối cầu đường kính 9 feet hoặc nhỏ hơn do hãng chuyên chế tạo trong công viên chủ đề của Disney thực hiện. Sau đó, chúng được quay với những hiệu ứng hình ảnh thực, mang đến cảm giác choáng ngợp cho người xem.

6. Melancholia (năm 2011)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 6

Rất nhiều người thảo luận về việc sẽ làm gì nếu ngày mai là Ngày tận thế. Và Melancholia đã đưa ra các đáp án như: đi vệ sinh trên cỏ, vô tư sex nơi công cộng, có thể tùy ý nổi đóa nếu stress…

Bộ phim không có cảnh hủy diệt hoang tàn, không có sự hỗn loạn khi hành tinh Melancholia sắp va vào Trái Đất. Nó chỉ khắc họa những đổ vỡ trong tâm lý của các nhân vật nữ chính - từ nỗi sầu muộn tới khi bị nhấn chìm, gục ngã, cố gắng níu kéo và chấp nhận số phận.

7.  Gordioida (năm 2012)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 7

Ký sinh trùng đặc biệt chui vào não người, làm nên sự hao mòn từ từ rồi hủy diệt toàn nhân loại – một giả thuyết đáng sợ đã xuất hiện trong bộ phim Hàn Quốc Gordioida năm 2012.

Bộ phim này từng bị “ném đá” rất nhiều khi ra mắt vì đưa vào lượng lớn quảng cáo nước tinh khiết, làm gián đoạn sự tập trung của người xem.

8. Doomsday Book (năm 2012)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 8

Ngày Khải Huyền (Doomsday Book) hội tụ những điều kinh khủng nhất mà chúng ta vẫn được nghe thấy hoặc tưởng sẽ xuất hiện trong ngày tận thế: mưa thiên thạch, virus biến nhân loại thành những thây ma, robot huyền bí…

3 câu chuyện về sự diệt vong trong thời kỳ công nghệ cao: thực phẩm không an toàn, shopping online không đáng tin cậy và các phần mềm máy tính không nên tùy tiện sử dụng… được đưa ra như lời cảnh báo loài người.

9. Contagion (năm 2011)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 9

Contagion kể về quá trình lây lan của một loại virus và cuộc vật lộn giành giật sự sống của con người.

Qua những thước phim nghẹt thở, người xem dường như tận mắt trông thấy khung cảnh hỗn loạn trước ngày hủy diệt - khi con người phải đối diện với bờ vực cái chết. 

10. World War Z (năm 2012)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 10

Bị thây ma cầm tù, tra tấn đến chết có lẽ là hình thức hủy diệt con người ghê sợ nhất.

Sức mạnh và số lượng của chúng khiến người nhút nhát có thể sợ hãi đột tử còn người “to gan” hơn cũng chẳng thể cầm cự được bao lâu.

11. Idiocracy (năm 2004)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 11

Idiocracy là câu chuyện giả tưởng về binh nhì Joe, được Lầu Năm Góc chọn làm đối tượng thử nghiệm cỗ máy hiện đại mới chế tạo ra. Anh được đưa đến thế kỷ 26 và trở thành người có trí thông minh tuyệt vời.

12. Children of Men (năm 2006)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 11

Vì không thể duy trì nòi giống, loài người phải đối mặt với nguy cơ tuyệt  chủng là giả thuyết trong bộ phim Children of Men năm 2006.

Đến một ngày, hy vọng lóe sáng khi một người đang mang thai được tìm thấy. Một người đàn ông đang bất mãn với cuộc sống được giao nhiệm vụ bảo vệ bà mẹ này đến nơi an toàn, để các nhà khoa học nghiên cứu tìm ra phương thuốc cứu nòi giống khẩn cấp.

13. Vanishing on 7th Street (năm 2010)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 13

Mặc dù không trực tiếp nhắc đến Thánh kinh nhưng bộ phim này vẫn thấm đượm màu sắc tôn giáo.

Trong Vanishing on 7th Street, khi Trái đất đứng trước nguy cơ hủy diệt, người dân biết chắc rằng có một nguồn ánh sáng nhỏ nhoi sẽ giúp họ được an toàn.

Suy nghĩ đó giống như một câu kinh điển trong Thánh kinh: “Chúa nói, cần có ánh sáng thì sẽ có ánh sáng”.

14. The Terminator 2018  (năm 2009)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 14

Kẻ hủy diệt 4 (The Terminator 2018) là phần phim mang đến nhiều cảm xúc nhất trong series nổi tiếng này.

Đó không phải bởi các cuộc chiến giữa loài người và máy móc mà còn hấp dẫn bởi những yếu tố trào lưu “hot” nhất như người máy sinh học, robot điên khùng, những kỹ thuật máy tính tinh vi…

15.  The Day After Tomorrow (năm 2004)

15 cảnh phim Ngày tận thế gây sốt - 15

Ngày không xa (The Day After Tomorrow) được thực hiện với kinh phí lớn để khắc họa những biến động của thời tiết dẫn đến sự xuất hiện của các cơn bão lũ, động đất, sóng thần…

Phim xoay quanh câu chuyện giáo sư Adrian cố cứu thế giới và cậu con trai Sam ra khỏi New york khi thành phố này đang chịu những thảm họa khốc liệt trên.

Video cảnh Ngày tận thế trên màn ảnh rộng:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu P (Theo QQ và tổng hợp)
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung