Tin tức 24h qua: Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 20:00 PM (GMT+7)

Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam; Người dân bới cát, cứu tài xế ô tô bị xe tải chở cát đè bẹp... là những tin nóng nhất 24h qua.

Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 26/7, tại Nhà Quốc hội, với sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội khóa XV Vương Đình Huệ, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước khóa XIV, giữ chức Chủ tịch nước khóa XV.

Tin tức 24h qua: Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Pháp luật TPHCM

483/483 đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng trong ngày hôm nay, với 479/479 đại biểu có mặt bấm nút tán thành, Quốc hội đã bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, Quốc hội đã tiến hành bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Người dân bới cát, cứu tài xế ô tô bị xe tải chở cát đè bẹp

Vào 8h30 phút ngày 26/7, tại ngã tư đường liên xã Thọ Xuân đi Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã xảy ra vụ va chạm giữa xe ô tô tải chở cát và xe ô tô con.

Tin tức 24h qua: Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam - 2

Người dân đã bới cát đưa được nạn nhân ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, chiếc xe tải chở cát lật nghiêng đè lên xe ô tô con, tài xế xe ô tô con bị mắc kẹt phía trong.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân đã tập trung lại bới cát, lôi được tài xế ra khỏi hiện trường, tài xế vẫn đi lại được. Vụ tai nạn không thiệt hại về người, 2 phương tiện hư hỏng nặng. 

Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam

Trịnh Châu - thủ phủ của tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đang trải qua đợt mưa lũ lịch sử với trận mưa được đánh giá là “ngàn năm có một”, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Ngày 26/7, ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, trận mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc này không ảnh hưởng tới Việt Nam. Do tỉnh Hà Nam nằm ở miền Trung của Trung Quốc, cách khá xa Việt Nam.

Tin tức 24h qua: Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới Việt Nam - 3

Hàng trăm ô tô bị cuốn trôi trong trận mưa lịch sử “ngàn năm có một” ở Trịnh Châu. Ảnh Hoàn Cầu

Bên cạnh đó, dự báo về tình hình không khí lạnh năm 2021 có nhiều nét tương đồng năm 2020, cường độ có thể không mạnh bằng. Bắc Bộ năm nay dự báo có mùa Đông khô với nhiều ngày nắng hanh, đêm lạnh.

Về bão, còn khoảng 9-11 cơn bão và ATNĐ hoạt động trên Biển Đông, trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Năm 2021 dự báo bão sẽ tập trung vào tháng 10 và 11, có thể kéo sang tháng 12, nhưng không dồn dập như năm 2020. Bão và mưa lớn ở miền Trung, đặc biệt ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ xảy ra nhiều vào tháng 10 và tháng 11, có thể sang cả tháng 12/2021.

Cách ly y tế toàn bệnh viện Phổi Hà Nội từ 18h ngày 25/7

Ngày 26/7, Bộ Y tế công bố 7.859 ca mắc COVID-19 trong nước, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên đến 106.347 ca. 

Tại Đồng Nai, Bệnh viện Thống Nhất đã mượn một phòng container xét nghiệm phân tử PCR để giảm tải nhu cầu xét nghiệm  SARS-CoV-2 của người dân. Một xe container xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ có công suất xét nghiệm được 90-100 mẫu, mỗi mẻ sẽ kéo dài trong 3 tiếng. Dự kiến, có thể trong 2 ngày tới, phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ bắt đầu được đưa vào hoạt động.

Tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Binh chủng Hoá học đã tổ chức phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn Thủ đô.

Cũng trong ngày hôm nay,  UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày, kể từ 18h ngày 25/7.

Tại TPHCM, các hệ thống siêu thị ở TPHCM đã điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường - phổ biến từ 7 giờ, và ngừng phục vụ khách từ sau 16 hoặc 17 giờ 30 mỗi ngày.

Bên cạnh đó, nhiều nơi tại TP.HCM đã triển khai các “chốt bảo vệ vùng xanh” kiểm soát shipper và người dân trong khu vực nhằm bảo vệ vùng chưa có dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quamua-lu-lich-su-o-trung-quoc-khong-anh-huong-toi-viet-nam-502021...

Mưa lũ lịch sử “ngàn năm có một” ở Trung Quốc ảnh hưởng thế nào tới Việt Nam?

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lũ lịch sử với trận mưa được đánh giá là “ngàn năm có một”, gây thiệt hại rất...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung