Tin tức 24h qua: Ngư dân đánh bắt được 19 con cá heo, người dân góp tiền mua thả về biển

Ngư dân đánh bắt được 19 con cá heo, người dân góp tiền mua thả về biển; Gần 20 người tự thoát nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Ngư dân đánh bắt được 19 con cá heo, người dân góp tiền mua thả về biển

Sáng 16/3, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) Trần Công Tráng cho biết, ngư dân trên địa bàn vừa đánh bắt được 19 con cá heo. Chính quyền địa phương vận động người dân quyên góp tiền mua để thả về tự nhiên.

Số cá heo được ngư dân đưa vào bờ.

Số cá heo được ngư dân đưa vào bờ.

Rạng sáng cùng ngày, ông Phan Văn Thiền (SN 1957, trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) cùng nhiều ngư dân trong khi đi đánh cá đã bắt được 19 con cá heo.

Ngay sau đó, ông Thiền và mọi người đưa số cá trên vào bờ. Nhận thông tin, hàng trăm người dân tập trung ra biển để xem, quyên góp tiền mua lại số cá đó thả về tự nhiên.

Theo lãnh đạo địa phương, 19 con cá bắt được có trọng lượng từ 30kg/con đến 70kg/con. Sau khi đưa lên bờ, có 1 con bị chết, số còn lại đã được thả. Loài cá này ngư dân gọi là "cá lúc", đây là loài cá cực hiếm, ngư dân ít khi đánh bắt được.

Được tập huấn kỹ năng PCCC, gần 20 người tự thoát nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Ngày 16/3, liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà cao 6 tầng cho thuê trọ ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội vào đêm 14/3. Công an thành phố Hà Nội cho biết, gần 20 người đã tự thoát nạn và cùng nhau dập lửa chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Cụ thể, vào khoảng 21h cùng ngày, tại khu vực tầng 3 ngôi nhà bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Lửa bùng phát tại khu vực tủ lạnh của một phòng trọ. Do đây là thiết bị dễ cháy, lửa bùng lên nhanh chóng, kèm theo nhiều khói.

Lúc này, chủ nhà cùng một số người dân thuê trọ đã nhanh chóng gọi điện thông báo về vụ cháy cho cơ quan chức năng, đồng thời hô hoán, báo động cho gần 20 người đang sinh sống bên trong các tầng biết và thoát nạn ra ngoài.

Theo cơ quan công an, nhờ việc được tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC, những người dân sinh sống trong ngôi nhà đã tự thoát nạn và sử dụng nước, bình chữa cháy để dập tắt hoàn toàn đám cháy. Chủ hộ bước đầu đã trang bị bình chữa cháy tại các tầng nhà.

Nguyên nhân hơn 1.000 nhà đầu tư xin giảm án cho các bị cáo vụ Tân Hoàng Minh

Ngày 19/3 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 15 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Trước khi diễn ra phiên tòa, các cơ quan tố tụng đã nhận được đơn của hơn 1.000 nhà đầu tư là bị hại trong vụ án xin giảm án cho các bị cáo.

Một số bị can trong vụ Tân Hoàng Minh. Ảnh: BCA

Một số bị can trong vụ Tân Hoàng Minh. Ảnh: BCA

Trong đơn, hơn 1.000 nhà đầu tư này đã đề nghị Tòa án, VKS xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo. Lý do các bị hại này đưa ra là toàn bộ các bị cáo đều đã hợp tác tích cực với cơ quan điều tra, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi sai phạm, có nhân thân tốt.

Riêng đối với hai bị cáo Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh), Đỗ Hoàng Việt (con trai bị cáo Dũng, Phó TGĐ Công ty Tân Hoàng Minh), các bị hại này đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét, áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt vì trong thời gian ngắn họ đã nỗ lực khắc phục hoàn toàn 100% số tiền của người mua trái phiếu (hơn 8.600 tỉ đồng) vào Kho bạc Nhà nước.

Trong vụ án này, ông Đỗ Anh Dũng và con trai cùng với các bị cáo khác bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hơn 6.630 nhà đầu tư được xác định là người bị hại cũng được triệu tập đến Tòa.

Hợp long cầu vượt sông hơn 1.300 tỷ đồng, dài nhất cao tốc Bắc Nam

Cầu Hưng Đức bắc qua sông Lam, La Giang nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng, được hợp long sáng 16/3.

Vị trí hợp long nằm giữa cầu với đốt dầm dài 2 m, rộng 17,5 m, sử dụng hơn 24 m3 bêtông, nối liền bờ bắc ở xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và bờ nam xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Cầu Hưng Đức dài gần 4,1 km, bắc qua sông Lam, nối huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Cầu Hưng Đức dài gần 4,1 km, bắc qua sông Lam, nối huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Thuộc cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, cầu Hưng Đức khởi công tháng 5/2022, tổng chiều dài gần 4,1 km với 90 nhịp, trong đó có 76 nhịp Super-T và 14 nhịp đúc hẫng. Mặt cầu rộng 17,5 m với 4 làn xe, có giải phân cách cứng ở giữa, vận tốc thiết kế 80 km/h. Đây là cầu vượt sông dài nhất toàn cao tốc Bắc Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Cầu Hưng Đức bắc qua sông Lam, La Giang nối tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng, được hợp long sáng 16/3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lý Nguyễn (t/h) ([Tên nguồn])
Sự kiện nổi bật 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN