Tin tức 24h qua: Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 20:00 PM (GMT+7)

Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên; Học sinh bị chụp ảnh, phê bình vì đi học sớm, nhà trường xin lỗi, chịu trách nhiệm... là những tin nóng 24h qua.

  

Nữ hành khách miệt thị cả khách đi máy bay và tiếp viên vì chuyện dựng thẳng ghế

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1463 từ sân bay Chu Lai về Tân Sơn Nhất chiều 26/5. Khi tiếp viên chuyến bay đang làm thủ tục đón khách trên máy bay thì nhận được thông tin có một nữ hành khách đang gây gổ, chửi bới trên máy bay. Nguyên nhân sau đó được xác nhận là do hành khách ngồi dưới có yêu cầu hành khách ngồi trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Không những không dựng, nữ khách ngồi phía trên còn quay lại chửi bới, mạt sát hành khách ngồi dưới. 

Tin tức 24h qua: Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên - 1

 Một nữ hành khách đã chửi bới, miệt thị hành khách khác và tiếp viên trên chuyến bay chỉ vì được yêu cầu dựng thẳng lưng ghế. Ảnh minh hoạ.

Khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp dùng những lời lẽ vô cùng thô tục xúc phạm đến tiếp viên trưởng và những hành khách ngồi gần. Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và quyết định đưa nữ hành khách này và một nam hành khách đi cùng xuống máy bay, bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Chu Lai xử lý theo quy định của luật hàng không dân dụng.

Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

Học sinh bị chụp ảnh, phê bình vì đi học sớm, nhà trường xin lỗi, chịu trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) bị cô giáo chụp ảnh, phê bình vì đi học sớm, Ban giám hiệu (BGH) nhà trường xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND Quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường. BGH tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch COVID-19 như học sinh M.T.T.T. - lớp 1A1.

Tin tức 24h qua: Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên - 2

Trường Tiểu học Quang Trung.

Sau khi xảy ra sự việc, BGH nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm.

Về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

Ngày 27/5, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, 6 ca được công bố khỏi bệnh

Ngày 27/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đã có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là trường hợp nặng nhất được điều trị tại đây. 

Tin tức 24h qua: Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên - 3

Bệnh nhân số 19 được công bố khỏi bệnh

BN19, 64 tuổi, nữ, địa chỉ 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.  Bệnh nhân vào viện ngày 6/3/2020. Đây là BN nặng nhất trong số các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại BV tính đến thời điểm này. BN19 đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO. 

Đã có thời điểm bệnh nhân có biểu hiện ngừng tim trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh. 

Kết quả xét nghiệm 7 lần gần đây nhất của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính. Như vậy, sau 80 ngày điều trị tích cực, đến nay BN 19 đủ điều kiện xuất viện.

6 trường hợp được công bố khỏi bệnh này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tài xế cố thủ trong ô tô rồi bất ngờ tăng ga hất CSGT lên capô

Khoảng 20h30’ ngày 26/5, Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đang tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 8A (đoạn qua ngã 4 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) thì phát hiện ô tô mang biển kiểm soát 38A-158.91 có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tin tức 24h qua: Vì chuyện dựng thẳng ghế trên máy bay, nữ hành khách miệt thị tiếp viên - 4

Chiếc xe bị lực lượng công an bắt giữ khi bỏ chạy được khoảng 3km.

Tuy nhiên, thời điểm này tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh mà đóng cửa cố thủ trên xe. Sau khoảng 10 phút, khi tổ tuần tra đang tiếp tục tuyên truyền thì lái xe bất ngờ tăng ga, tông thẳng vào một CSGT đang đứng phía trước. Do quá bất ngờ, chiến sĩ này chỉ kịp bám vào cần gạt nước, nằm trên capô để không bị xe cán qua người. Lúc này, tài xế tiếp rồ ga cho xe chạy tốc độ cao theo hướng Nam - Bắc đường Hồ Chí Minh (hướng sang Nghệ An) kéo theo chiến sỹ CSGT đang nằm trên capô.

Trước sự việc quá nguy hiểm, lực lượng chức năng và người dân đi đường truy đuổi theo chiếc xe ô tô. Khi chiếc xe ô tô này chạy được khoảng hơn 3km thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-vi-chuyen-dung-thang-ghe-tren-may-bay-nu-hanh-khach-miet-thi-t...

Cô gái bị tái dương tính và 20 lần xét nghiệm tìm SARS-CoV-2

Tối ngày 27/5, Bộ Y tế cho biết, 41 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, trong số 6 bệnh nhân...

Theo Vũ Trí Quân (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h