Tiết lộ chi phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất miền Bắc

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Sau gần 3 tháng điều trị với nhiều lần “dọa” tử vong, bệnh nhân 19 đã được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:33 12/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tiết lộ chi phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất miền Bắc - 1

Bệnh nhân 19 là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất ở khu vực miền Bắc.

Sáng 27/5, 6 bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh (Hà Nội) đã được công bố khỏi bệnh. Trong đó, đáng chú ý nhất có bệnh nhân 19 (nữ, 63 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, bác của bệnh nhân 17), đây là trường hợp nặng nhất tại khu vực miền Bắc.

Bệnh nhân 19 là bệnh nhân mắc COVID-19 có thời gian điều trị dài ngày nhất ở nước ta. Kết quả xét nghiệm 7 lần gần đây nhất của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính.

Xuất hiện trong buổi công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 19 phải ngồi xe lăn, bác sĩ và con trai luôn bên cạnh để giúp đỡ bà.

“Rất xúc động. Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể các y, bác sĩ, điều dưỡng đã cứu chữa và chăm sóc cho tôi”, bà nói giọng yếu ớt.

Tiết lộ chi phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất miền Bắc - 2

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 27/5 sau 80 ngày điều trị.

Bác sĩ Vũ Đình Phú - Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết, bệnh nhân 19 là bệnh nhân nặng cuối cùng của khoa. Ban đầu, bà được điều trị bằng thuốc kháng virus, không hiệu quả, sau đó phải sử dụng ECMO (hệ thống oxy ngoài cơ thể), điều trị thêm 20 ngày để chức năng phổi hồi phục, cai ECMO.

Trong quá trình phổi đang hồi phục thì bất ngờ đêm 7/4, bà đột ngột ngừng tim, cấp cứu hơn 40 phút mới hồi tỉnh. Bà tái can thiệp ECMO, dần dần tình trạng ổn định và khỏe trở lại.

Việc 3 lần ngừng tuần hoàn trong 1 đêm đã khiến tình trạng của bệnh nhân sau đó diễn biến xấu, bệnh nhân bị suy đa cơ quan và phải mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Dù hiện nay bà đã khỏe, bỏ máy thở và đi lại bình thường, nhưng COVID-19 đã gây tổn thương rất nhiều tới cơ thể, bệnh nhân vẫn phải dùng thuốc.

Tiết lộ chi phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất miền Bắc - 3

Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc và theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

"Giai đoạn này, tình trạng của bệnh nhân 19 như đang đứng trên một cây cầu thăng bằng, chỉ cần 1 cơn gió nhẹ là sẽ thay đổi tất cả. Các y, bác sĩ đã phải liên tục theo dõi sát sức khỏe, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân, bởi các rối loạn có thể xảy ra bất kì lúc nào" - BS Phú nhấn mạnh.

Về chi phí điều trị cho bệnh nhân 19, BS Phú ước tính khoảng 2-3 tỷ đồng.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ thêm: “Hôm nay là một ngày rất vui đối với bản thân tôi cũng như bệnh viện vì bệnh nhân nặng nhất đã khỏi bệnh. Đó là lời khẳng định với các đồng nghiệp rằng chúng ta có thể chữa trị được COVID-19”.

Bệnh nhân 19 cũng là bệnh nhân cuối cùng của giai đoạn 2 COVID-19 được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện sang giai đoạn 3, bệnh viện mới tiếp nhận thêm 19 ca được điều chuyển từ Thái Bình lên. Đây đều là những bệnh nhân mới nhập cảnh về Việt Nam từ nước ngoài.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-chi-phi-dieu-tri-cho-benh-nhan-nhiem-covid-19-nang-nhat-mien-bac-50202...

Thêm 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân nặng nhất miền Bắc

Ngày 27/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đã có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có...

Theo Triệu Quang – Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19