Tìm nguyên nhân khiến 1 trẻ tử vong, 4 trẻ cấp cứu ở Cao Bằng

Thứ Hai, ngày 12/06/2017 17:05 PM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên ngày 12/6, BS Phương Đức Cù, GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận 4 trẻ cấp cứu.

Tìm nguyên nhân khiến 1 trẻ tử vong, 4 trẻ cấp cứu ở Cao Bằng - 1

Một trong số 4 trẻ bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: VTV) 

Theo ông Cù, hiện tại, Bệnh viện chưa xác định được nguyên nhân chính xác vì sao 1 trẻ tử vong và 4 trẻ cấp cứu ngày 8/6. Hiện các cháu đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Truyền nhiễm, BV đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Chiều 12/6, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó  Khoa Hồi Sức Cấp cứu, BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu 4 bệnh nhi dân tộc Mông có dấu hiệu ngộ độc, nôn mửa, sốt cao. Trước đó, 1 em đã tử vong tại nhà.

Theo bác sĩ Kiền, người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 8/6, các em có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm thông thường. Đến chiều 9/6, khi em Lý Văn Vừ, 12 tuổi bị chết đột ngột, 4 em còn lại có dấu hiệu bệnh nặng, gia đình mới đưa đi bệnh viện huyện Thông Nông cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Hiện tình trạng của 2 em Lý Văn Trường 7 tuổi và Lý Văn Long 4 tuổi đã dần hồi phục và hiện đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Còn hai em Lý Thị Mái (9 tuổi) và Lý Thị Hoa (10 tuổi) từ khi nhập viện vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và được cấp cứu hồi sức tích cực, chống độc phải thở máy.

“Hiện tại, 2 cháu đang thở máy. Nói chung là tiên lượng nặng nề lắm, chúng tôi đang cố gắng cứu chữa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân đòi về, bảo không có tiền, bệnh nặng không chữa nữa”, bác sĩ Kiền cho hay.

BS Kiền cho biết, hiện các bệnh nhi được xác định là viêm não. Tuy nhiên nguyên nhân chính xác thì bệnh viện vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến sự việc, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Cao Bằng tập trung cứu chữa bệnh nhi, giao trung tâm y tế dự phòng phối hợp với chi cục an toàn thực phẩm và các cơ quan chức năng đánh giá, tình hình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Gần 200 người ngộ độc sau khi ăn hải sản nghi nhiễm độc

Hàng chục người dân Quảng Bình đã phải đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã sau khi ăn nhiều món hải sản biển “nghi” nhiễm...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Cao Bằng
Báo lỗi nội dung