Bình Thuận: Hơn 70 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 14:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi dùng bữa tại một khách sạn nổi tiếng của TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), 70 người phải nhập viện cấp cứu.

Sự kiện: Bình Thuận

Bình Thuận: Hơn 70 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc - 1

Các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đang được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Từ đêm 18-7 đến sáng 19-7, hơn 70 người là nhân viên của Công ty CP Sài Gòn Food (TP HCM) đang tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Phan Thiết đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Người nhà các bệnh nhân cho biết ngày 17-7, Công ty CP Sài Gòn Food tổ chức cho hơn 800 nhân viên đi du lịch ở TP Phan Thiết. Tại đây, đoàn khách này được bố trí nghỉ ngơi tại nhiều khách sạn trên địa bàn phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết). Đến tối 18-7, đoàn khách của công ty ăn tối tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Bình Thuận với các món ăn như: lẩu, cá lóc cuốn bánh tráng, thịt gà…. Sau bữa ăn tại đây, nhiều trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa An Phước và Phòng khám Đa khoa Dr. Đông (đều ở TP Phan Thiết).

Bác sĩ Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa An Phước, cho biết các ca bệnh nhập viện đều có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và sốt.

Hiện tại, các bệnh nhân đang được cách ly để điều trị. Ngành chức năng tỉnh Bình Thuận cũng đang tiến hành vào cuộc làm rõ nguyên nhân của vụ việc này.

Chia sẻ
Theo M. Hải (Người lao động)
sự kiện Bình Thuận
Báo lỗi nội dung