Thương đồng bào miền Trung, cụ bà đập ống sắt tiết kiệm ủng hộ tiền triệu

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 20:15 PM (GMT+7)

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ Lộc vẫn mổ ống sắt tiết kiệm lấy 5 triệu đồng rồi đạp xe đến các tổ chức quyên góp để tự tay trao tiền ủng hộ, giúp đỡ bà con miền Trung.

Thương đồng bào miền Trung, cụ bà đập ống sắt tiết kiệm ủng hộ tiền triệu - 1

Cụ Lộc gửi 5 triệu đồng ủng hộ miền Trung đến Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh

Những ngày gần đây, dư luận đang đổ dồn mọi sự quan tâm và chú ý về miền Trung, nơi đang phải gồng mình chống đỡ với đợt mưa lũ lịch sử.

Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng ra kêu gọi người dân cả nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ miền Trung. Từ đây, rất nhiều câu chuyện cảm động với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Mới đây nhất là trường hợp của cụ bà Vũ Thị Lộc (88 tuổi, ở Phúc Sơn, Vũ Ninh, Bắc Ninh). Dù tuổi già sức yếu, thế nhưng cụ Lộc đã tự đạp xe đến Hội chữ thập đỏ của tỉnh Bắc Ninh để ủng hộ miền Trung 5 triệu đồng.

Chia sẻ với PV, cụ Lộc cho biết, cụ nghe đài, xem thời sự nên biết được người dân miền Trung đang khổ sở vì bão lũ, nhiều người đã tử vong.

“Nhìn thấy vậy nước mắt tôi cứ thể chảy ra. Lúc đó, tôi sực nhớ có một ống sắt đựng tiền tiết kiệm nên đi lấy mổ ra để đem đi ủng hộ miền Trung”, cụ Lộc nói.

Thương đồng bào miền Trung, cụ bà đập ống sắt tiết kiệm ủng hộ tiền triệu - 2

Cụ Lộc và ống sắt tiết kiệm

Theo cụ Lộc, sau khi đếm trong ống sắt có tất cả 6,5 triệu đồng. Cụ Lộc giữ lại 1,5 triệu đồng, còn 5 triệu đồng còn lại, cụ cho vào một phong bì để đem đi ủng hộ. Đây là toàn bộ số tiền cụ dành dụm được từ công việc làm hàng mã cộng với con cháu biếu.

“Số tiền này tôi định để dành, con cháu ai cần thì tôi cho nhưng giờ tôi mang đi ủng hộ người dân. Con cháu khi biết ý định của tôi ai cũng nhất trí, khích lệ tôi”, cụ Lộc chia sẻ.

Sáng 21/10, cụ Lộc đạp xe đến trụ sở Công an phường Vũ Ninh đề đạt tâm nguyện và được hướng dẫn gửi số tiền 5 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh để chuyển vào giúp đỡ người dân miền Trung.

“Khi gửi tiền xong bản thân tôi thấy rất vui mừng, thi thoảng lại ngồi cười một mình. Số tiền 5 triệu đồng của tôi chẳng đáng là bao nhưng đó là tấm lòng của mình. Tôi cũng già rồi, chẳng sống được bao lâu nữa mà giữ”, cụ Lộc nói.

Cụ Lộc cho rằng, nếu còn trẻ, khoẻ cụ sẽ vào miền Trung nhưng giờ có tuổi rồi nên đành nhờ cả các cấp chính quyền.

Được biết, cụ Lộc có 7 người con. Hằng ngày, ngoài việc dành phần lớn thời gian ở nhà để làm hàng mã, khi rảnh rỗi, cụ lại đạp xe sang nhà con cháu chơi.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-dong-bao-mien-trung-cu-ba-dap-ong-sat-tiet-kiem-ung-ho-tien-trieu-50202...

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu”

Xem tivi thấy người dân miền Trung đang chạy lũ khổ quá nên cụ Thư chạy về gom góp quần áo và ít mì tôm mang đi ủng hộ.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung