Thượng tướng Lê Chiêm lên tiếng về thông tin "lãnh đạo địa phương chia lương khô cho cán bộ"

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 18:03 PM (GMT+7)

Thượng tướng Lê Chiêm – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, thông tin cho rằng ông nói cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô làm quà là không chính xác.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về cuộc họp vào sáng 22/10 tại Quảng Trị, Thượng tướng Lê Chiêm – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có nói về việc “phát hiện một số lãnh đạo địa phương (cấp cơ sở) chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà tặng, vì thứ này ngon”.

Thượng tướng Lê Chiêm lên tiếng về thông tin "lãnh đạo địa phương chia lương khô cho cán bộ" - 1

Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trước thông tin này, chiều 23/10, trao đổi với PV, Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, thông tin cho rằng ông nói cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô làm quà là không chính xác.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, trong buổi làm việc vào sáng 22/10 tại Quảng Trị, khi phát biểu, ông có nói kinh nghiệm những năm vừa qua tại một số vùng lũ lụt cho thấy, có tình trạng khi hàng cứu trợ tới thì một số địa phương đã sử dụng không đúng mục đích, ví dụ như lương khô của quân đội cấp cho nhân dân lại sử dụng làm quà biếu, điều đó là không đúng.

“Đó là những kinh nghiệm phải chấn chỉnh, đề phòng, có biện pháp ngăn chặn đừng để tình trạng đó xảy ra, không có tốt”, Thượng tướng Lê Chiêm nhấn mạnh.

Thượng tướng Lê Chiêm giải thích, ông nhắc đến việc lương khô cứu trợ bị lấy làm quà tặng là chỉ đạo chung các lực lượng Bộ Tư lệnh quân khu 4, Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, huyện… những lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phải chú ý quản lý hàng cứu trợ, đưa đến tận tay người dân bị lũ lụt.

Trước đó, trả lời báo chí, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho hay, địa phương có đề xuất Trung ương và Bộ, ngành hỗ trợ lương thực thực phẩm, trong đó có lương khô từ quân đội. Tuy nhiên, đó mới là đề xuất và hiện tại tỉnh chưa nhận được.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-tuong-le-chiem-len-tieng-ve-thong-tin-lanh-dao-dia-phuong-chia-luong-kh...

Huyện ở Quảng Trị nói gì trước thông tin ”cấm cứu trợ trực tiếp cho người dân vùng lũ”?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang chia sẻ thông tin UBND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cấm các tổ chức, cá nhân cứu...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung