Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu”

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 14:52 PM (GMT+7)

Xem tivi thấy người dân miền Trung đang chạy lũ khổ quá nên cụ Thư chạy về gom góp quần áo và ít mì tôm mang đi ủng hộ.

Liên quan đến sự việc cụ bà lưng còng ở Hải Dương chống gậy cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt, chia sẻ với PV, cụ Nguyễn Thị Thư, hơn 80 tuổi, (tên thường gọi là cụ Cách), ở phường Hoàng Tân, TP.Chí Linh (Hải Dương) cho biết, cụ là người vác bao tải đồ đến điểm tập kết trên địa bàn phường để gửi vào cho bà con miền Trung.

Cụ Thư kể, trưa 20/10, cụ đang nói chuyện với chủ quán tạp hoá gần nhà nhìn lên tivi thấy đưa tin về tình hình lũ lụt tại miền Trung, người dân đang phải chạy lũ, đói rét, khổ sở. Đúng lúc đó, khu phố nơi cụ ở đang kêu gọi, quyên góp ủng hộ cho người dân trong đó nên cụ về nhà sắp xếp quần áo và lấy luôn thùng mì tôm vừa mới mua cho vào bao tải.

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu” - 1

Cụ Thư cõng bao quần áo và mì tôm đi ủng hộ miền Trung.

“Hôm đấy tôi vác đồ ra không biết đứa nào quay tôi rồi cho lên mạng. Cái bao nặng quá, ra đến nơi tôi thả cái bịch xuống, đau hết cả người”, cụ Thư cười nói.

Cụ Thư bảo, cụ có rất nhiều quần áo từ hồi còn trẻ được cụ để dành ở trong hòm. Đấy là tấm lòng của cụ, của ít lòng nhiều, giúp được ai phần nào hay phần đó, cụ chết rồi cũng không mang đi được.

“Hôm ấy về các con tôi còn trêu mẹ lấy quần áo đâu mà đem đi ủng hộ. Tôi chỉ cười bảo, các con thiếu chứ mẹ đầy quần áo, mặc chẳng hết”, cụ Thư kể.

Trước đây, cụ Thư cũng rơi vào tình cảnh chạy lũ nên cụ hiểu nỗi khổ của người dân miền Trung đang phải gánh chịu. Cụ tâm sự, cụ không biết ba mẹ ruột mình là ai, cụ chỉ biết cụ được một gia đình nhận nuôi. Sau lớn lên, cụ đi lấy chồng rồi sinh được 6 người con.

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu” - 2

 Thấy trên ti vi người dân miền Trung bị lũ lụt nên cụ Thư về mang đồ đi ủng hộ.

Hằng ngày, vợ chồng cụ đi mò cua bắt ốc tích góp từng đồng nuôi 6 đứa con khôn lớn, trưởng thành. Bao nhiêu khổ cực, thăng trầm cụ Thư đều đã đã trải qua. Hiện tại, cụ Thư đang ở cùng người con trai thứ 5 nhưng cụ vẫn tự nấu ăn, chăm sóc bản thân.

“Tôi còn khoẻ, không muốn phiền đến con cháu, sống tự lập quen rồi. Hằng tháng tôi có tiền trợ cấp tuổi già hơn hai trăm nghìn đồng, thoải mái ăn tiêu. Hôm trước mang đi ủng hộ hết mì tôm nay tôi lại mua  đây này”, cụ Thư khoe khéo.

Cụ Thư có chiếc đài radio nhỏ chạy bằng pin, mua mấy chục ngàn đồng từ hơn 10 năm trước, hằng ngày cụ vẫn cập nhật tin tức thời tiết, bão lũ miền Trung từ đó.

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu” - 3

 Ngôi nhà của cụ Thư.

Hôm nào cụ muốn xem hình ảnh thì lại bảo con cháu bật tivi lên cho xem. Nhìn thấy người dân phải sống trên nóc nhà tránh lũ cụ cũng xót xa. Cụ bảo, cụ chỉ biết góp một ít tấm lòng của cụ, mong muốn người dân miền Trung sớm vượt qua, ổn định cuộc sống.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ Thư, tay chống gậy, cõng bao quần áo và mì tôm để gửi xe cứu trợ mang vào miền Trung ủng hộ bà con vùng lũ.

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu” - 4

Cụ Thư bảo của ít lòng nhiều, đó là tấm lòng của cụ

Cụ bà cõng bao quần áo, mì tôm ủng hộ miền Trung: “Của ít lòng nhiều, chết có mang đi được đâu” - 5

 Hòm quần áo của cụ Thư.

Chiếc bao tải của cụ bà đơn sơ, lại còn bị rách một góc, nhưng bên trong là rất nhiều tình cảm cụ dành cho bà con đang chịu cảnh ngập lụt. Khi đang đi, có lẽ do mỏi lưng, cụ còn đánh rơi chiếc bao xuống đất. Hành động của cụ Thư khiến nhiều người nghẹn ngào, xúc động.

Nguồn: http://danviet.vn/cu-ba-cong-bao-quan-ao-mi-tom-ung-ho-mien-trung-cua-it-long-nhieu-chet-co-mang...

Lời nói của cụ bà cõng bao tải đi ủng hộ miền Trung khiến người khác nghẹn lòng

Trong chiếc bao tải cụ Cách cõng ra điểm tập kết để ủng hộ miền Trung gồm có quần áo và 10 gói mì tôm được xếp...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung