Lời nói của cụ bà cõng bao tải đi ủng hộ miền Trung khiến người khác nghẹn lòng

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 22:52 PM (GMT+7)

Trong chiếc bao tải cụ Cách cõng ra điểm tập kết để ủng hộ miền Trung gồm có quần áo và 10 gói mì tôm được xếp ngay ngắn, cẩn thận.

Liên quan đến sự việc cụ bà lưng còng ở Hải Dương chống gậy cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ người dân miền Trung đang bị lũ lụt, tối 21/10, trao đổi với PV, anh Nguyễn Mạnh Cầm (30 tuổi, ở phường Hoàng Tân, TP.Chí Linh, Hải Dương), cho biết, anh chính là người quay clip cụ Cách cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ, sau đó đăng tải lên Facebook.

Clip cụ bà cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ miền Trung

Theo anh Cầm, khi thấy người dân miền Trung đang ngập trong nước lũ bị thiếu lương thực, đồ dùng nên anh và những thành viên trong hội lái xe tại TP.Chí Linh đã kêu gọi mọi người ủng hộ thực phẩm "ai có gì thì ủng hộ nấy". Việc nhận ủng hộ bắt đầu diễn ra từ ngày 20/10 tại khu dân cư nơi anh sống.

Đến 14h ngày 20/10, cụ Cách (khoảng 85 tuổi, người gần nhà anh) đã chuẩn bị quần áo, mì tôm cho vào bao tải rồi cõng ra xe để quyên góp.

“Vừa đi cụ vừa nói: Đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ miền Trung thôi. Thấy vậy, tôi đã lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh đẹp đó”, anh Cầm nói.

Anh Cách cho biết, từng lời cụ Cách nói ra khiến anh và thành viên trong đoàn cảm thấy nghẹn lòng. Cụ dù già yếu nhưng tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn hướng về miền Trung.

Khi đến nơi, cụ Cách mở chiếc bao tải bị rách một góc ra cho mọi người xem rồi nói: “Trong này có quần áo, nhưng ở dưới đáy còn có 10 gói mì tôm nữa đấy”.

Quần áo và mì tôm cụ Cách đã xếp rất cẩn thận khiến những người chứng kiến ai cũng xúc động.

Lời nói của cụ bà cõng bao tải đi ủng hộ miền Trung khiến người khác nghẹn lòng - 1

Cụ bà cõng bao tải quần áo và mì tôm đến ủng hộ miền Trung gây sốt mạng xã hội

Chia sẻ về cụ Cách, anh Cầm cho hay, cụ là hàng xóm ngay gần nhà anh. Trước cụ cũng lam lũ vất vả để nuôi con cái, nhưng khi các con trưởng thành thì gia đình cũng đủ ăn đủ sống.

“Tôi và nhiều người đã rất xúc động khi thấy hành động đầy ý nghĩa của cụ đối với người dân miền Trung. Chúng tôi sẽ luôn giữ tinh thần lá lành đùm lá rách của cụ”, anh Cầm nói.

Được biết, sau khi tập kết đồ xong, ngày 25/10, đoàn thiện nguyện của anh Cầm sẽ trực tiếp chuyển hàng vào cứu trợ bà con vùng lũ ở miền Trung.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ Cách, tay chống gậy, cõng bao quần áo và mì tôm để gửi xe cứu trợ mang vào miền Trung ủng hộ bà con vùng lũ.

Chiếc bao tải của cụ bà đơn sơ, lại còn bị rách một góc, nhưng bên trong là rất nhiều tình cảm cụ dành cho bà con đang chịu cảnh ngập lụt. Khi đang đi, có lẽ do mỏi lưng, cụ còn đánh rơi chiếc bao xuống đất. Hành động của cụ Cách khiến nhiều người nghẹn ngào, xúc động.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-noi-cua-cu-ba-cong-bao-tai-di-ung-ho-mien-trung-khien-nguoi-khac-nghen-lon...

Xúc động hình ảnh cụ bà cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ miền Trung

Một cụ bà khoảng 80 tuổi dù lưng còng nhưng vẫn chống gậy cõng bao tải đi bộ tới xe ô tô chở hàng cứu trợ, gửi tài...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung