Thực hư việc khách tố bị "chặt chém" khi đi chùa ở Bạc Liêu

Một tài khoản TikTok đã đăng tải clip "tố" bị người lái đò chở vào chùa Hưng Thiện ở Bạc Liêu "chặt chém". Đồng thời, người này lưu ý mọi người không nên ăn thử khô khi được mời chào.

Ngày 22-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Minh Tùng, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh vụ việc sau khi tài khoản TikTok đăng tải clip có nội dung "tố" bị những người lái đò chở vào chùa Hưng Thiện (Mẹ Đông Hải) "chặt chém".

Tài khoản đăng tải clip "tố" bị người lái đò chặt chém và lưu ý mọi người không nên ăn thử khô khi được mời chào

Tài khoản đăng tải clip "tố" bị người lái đò chặt chém và lưu ý mọi người không nên ăn thử khô khi được mời chào

Kết quả, đoàn công tác không ghi nhận trường hợp nào phản ánh bị "chặt chém" khi gặp gỡ, trao đổi với du khách trong quá trình kiểm tra, xác minh.

"Những ngày Tết, giá vận chuyển khách vào chùa có tăng hơn so với bình thường nhưng không nhiều. Ví dụ, ngày thường người lái đò chở khách vào chùa sẽ lấy 25.000 đồng/lượt/người thì Tết họ lấy với giá 30.000 đồng/lượt/người. Thông tin tài khoản đăng "tố" bị "chặt chém" là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh địa phương nên chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý theo quy định" – ông Tùng nói.

Trước đó, tài khoản Tiktok "baphapshop934" đã đăng tải clip dài hơn 3 phút thể hiện nội dung: "Anh chị có về Mẹ Đông Hải ở Bạc Liêu khi bước xuống đò nhớ quay phim cẩn thận quá trình trao đổi với chủ đò... Em đi đò 10 người, mới đầu họ nói sẽ lấy 60.000 đồng/người/2 lượt. Tuy nhiên, khi trở ra em trả 600.000 đồng thì họ nói 800.000 đồng…".

Đồng thời, chủ tài khoản này còn lưu ý khi được mời dùng thử khô nhưng khỏi mua cũng được thì mọi người không nên ăn bởi ăn mà không mua sẽ có chuyện và giá bán trên trời.

Nguồn: [Link nguồn]

“Sau khi khách gồm 16 người ăn xong không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì với nhà hàng, chỉ khi về thì mới đăng tải nội dung trên lên mạng xã hội. Trong khi đó, trước khi ăn chúng tôi đã thỏa thuận về giá”, anh Thanh chủ nhà hàng bị tố "chặt chém” trao đổi với PV Tiền Phong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Nguyên - Vân Du ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN