Bị tố "chặt chém" dịp Tết, chủ nhà hàng hải sản ở Quảng Ninh nói gì?

“Sau khi khách gồm 16 người ăn xong không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì với nhà hàng, chỉ khi về thì mới đăng tải nội dung trên lên mạng xã hội. Trong khi đó, trước khi ăn chúng tôi đã thỏa thuận về giá”, anh Thanh chủ nhà hàng bị tố "chặt chém” trao đổi với PV Tiền Phong.

Mới đây, một số trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh và nội dung phản ánh của một thực khách về giá tiền phải bỏ ra khá cao khi ăn uống tại nhà hàng Vua hải sản 3 ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung và hình ảnh phản ánh về bữa ăn của du khách và mạng xã hội.

Nội dung và hình ảnh phản ánh về bữa ăn của du khách và mạng xã hội.

Kèm theo những hình ảnh về đồ ăn, phiếu tính tiền của thực khách, các trang mạng xã hội cũng bày tỏ quan ngại cho du lịch Hạ Long khi nạn chặt chém khách du lịch ngày đầu năm tại nhà hàng này.

"Theo chia sẻ từ bạn Phạm Huyền Trang, đã có ai ăn 2 bát ruốc 2,1 triệu bao giờ chưa, 1,3 triệu một đĩa bề bề hàng loại 5. Thế mà nhà em ăn ở Nhà Hàng Vua Hải Sản 3 Bãi Cháy, Hạ Long, gọi hàu pho mai mang hàu mỡ hành, ốc trứng muối thì sốt trứng muối hỏng, ngao - bề - ốc toàn loại sơ sinh bé tí ti. Sợ kiểu nghĩ mình lần đầu đi Hạ Long hay sao ý" - các trang mạng xã hội đăng tải nội dung kèm theo hóa đơn bữa ăn của đoàn khách hết 11.785.000 đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Thanh - chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3 ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - xác nhận vụ việc xảy ra tại nhà hàng của mình. Tuy nhiên, ông Thanh khẳng định: "Chi phí của thực khách trên được bán theo giá niêm yết công khai tại nhà hàng và đã có trao đổi với khách về thực phẩm trước khi làm món, ví dụ như ăn loại ruốc chân dài, giá cao hơn".

Bảng niêm yết giá của nhà hàng Vua Hải Sản 3.

Bảng niêm yết giá của nhà hàng Vua Hải Sản 3.

Chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3 thông tin thêm biết thêm, đoàn khách gồm 16 người với bữa ăn đầu năm mồng 6 Tết. Sau khi khách ăn xong không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì với nhà hàng, chỉ khi về thì mới đăng tải nội dung trên lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, UBND phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo xác minh nội dung phản ánh của du khách trên mạng xã hội về việc nhà hàng Vua hải sản 3 “chặt chém” với bữa ăn gần 12 triệu đồng.

Báo cáo được gửi đến UBND TP. Hạ Long với nội dung: Sáng 16/2, trên mạng xã hội phản ánh về nội dung bán hàng giá cả không hợp lý đối với nhà hàng Vua hải sản 3. Sau khi nắm được thông tin, UBND phường Bãi Cháy đã cử tổ công tác đến kiểm tra thực tế tại nhà hàng ở tổ 4, khu phố 5B, phường Bãi Cháy.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Qua thực tế kiểm tra tại nhà hàng, tổ kiểm tra đã được nhà hàng cung cấp bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác yêu cầu nhà hàng khi có thay đổi về giá của các mặt hàng cần phải điều chỉnh ngay, tránh nhầm lẫn cho khách hàng, thực hiện đúng, bảo đảm các quy định về môi trường kinh doanh du lịch.

Nguồn: [Link nguồn]

Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh chùa Hương lên tiếng trước thông tin hàng chục chiếc xúc xích vương vãi trên nền đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dương ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN